Ảnh minh họa.

Jerome Powell, Joe Biden, Delta, Omicron và giai điệu lạm phát

(ĐTTCO) - Hầu hết các dữ liệu về chỉ số giá tiêu dùng, các hoạt động kinh tế và việc làm, cho thấy lạm phát nước Mỹ đang tăng tốc cao nhất trong 3 thập niên và tự cố thủ để trở thành dai dẳng. Vậy mà Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell vẫn nhất quyết nhận định lạm phát chỉ là tạm thời. 

Sẵn sàng cho hành trình mới

(ĐTTCO) - Năm 2021 các doanh nghiệp (DN) TPHCM đã nỗ lực hết sức để phục hồi sản xuất kinh doanh, và cũng sẵn sàng cho hành trình mới, bình thường mới trong năm 2022. Nhân dịp đầu Xuân Nhâm Dần 2022, ĐTTC đã có cuộc trò chuyện với ông TRẦN THIÊN LONG, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội các DN KCN-KCX TPHCM (HBA). 

Bình thường mới - kỷ nguyên mới

(ĐTTCO) - Năm 2021 khép lại với gam màu khá ảm đạm do sự xuất hiện của biến chủng Covid-19 mới khiến cả thế giới lo lắng. Nhiều ý kiến cho rằng từ năm 2022 sẽ là giai đoạn “làm mới” của nền kinh tế toàn cầu. Bởi lẽ đại dịch Covid-19 đã bóc mẽ những điều bất ổn vốn âm ỉ trong hệ thống cố hữu lâu nay và đang tạo ra bước đệm “bình thường mới”, để hướng tới kỷ nguyên mới bền vững hơn cho nhân loại. 

Dòng tiền thế giới chảy về đâu trong năm 2022?

(ĐTTCO) - Trong công bố báo cáo triển vọng kinh tế và xu hướng thị trường 2022 của các định chế đầu tư lớn trên thế giới, đều có điểm nhấn chung là lạm phát, việc tăng lãi suất của các Ngân hàng Trung ương (NHTW), sự khác biệt đáng kể về kỳ vọng ở những thị trường đã phát triển (developed markets - DM) và thị trường mới nổi (emerging markets - EM). Đây là những yếu tố quan trọng sẽ dẫn dắt dòng tiền trong năm 2022.

Chót vót Sì Lờ Lầu

(ĐTTCO) - Xã Sì Lờ Lầu ở huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, theo tên gọi của đồng bào nơi đây là “12 tầng dốc”, nghĩa là muốn lên được tới đây phải vượt qua 12 tầng dốc quanh co, dựng đứng hiểm trở.