Vàng thế giới mất mốc 1.900USD/ounce

(ĐTTCO) - Sau khi lên mốc 1.910USD/ounce, giá vàng thế giới đã quay đầu giảm mạnh. Ghi nhận trên sàn Kitco vào 10 giờ sáng nay, giá vàng đã mất mốc 1.900USD, giao dịch mức 1.899USD/ounce, giảm 11USD so với chiều qua. 

Vàng thế giới mất mốc 1.900USD/ounce

Vàng thế giới quay đầu khỏi mức đỉnh 5 tháng trước những thông tin khả quan về hoạt động chế tạo và lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ tăng.
Hiện tại, các nhà đầu tư đang chờ đợi các kết quả kinh tế quan trọng của Mỹ sẽ công bố vào thứ 6 tới đây, tập trung nhất là số liệu việc làm.
Cùng thời điểm, vàng trong nước đã giảm 50.000 đồng ở chiều bán ra, tuy nhiên, tăng thêm 50.000 đồng ở chiều mua vào so với chốt phiên trước. Theo đó, chênh lệch giá mua và giá bán đã được rút ngắn lại, về mức 600.000 đồng/lượng.
Cụ thể trên bảng niêm yết của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 57-57,6 triệu đồng/lượng.
Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới ở mức 4,5 triệu đồng/lượng.

Y.Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Vàng SJC “một mình một chợ”

(ĐTTCO) - Khác với giá vàng thế giới có tăng có giảm tùy theo các diễn biến địa chính trị, kinh tế thế giới, vàng SJC các năm gần đây tăng nhanh, giảm nhỏ giọt, thậm chí có một số thời điểm tăng vọt hoặc sập giá không theo quy luật nào.

Ngân hàng