Vàng tăng do dấu hiệu kinh tế Hoa Kỳ giảm

Vàng tăng phiên thứ 5 liên tiếp hôm qua khi số liệu kinh tế Mỹ yếu kém, bầu cử cuối tuần tại Hy Lạp khiến giới đầu tư tăng đặt cược vàng.

 Lúc 6h10 sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.621,5 USD/ounce, tăng gần 3 USD so với giá đóng cửa phiên trước. Phiên hôm qua giá vàng giao ngay đã liên tục biến động.

Trên sàn Comex Hoa Kỳ, giá vàng giao tháng 8 tăng 20 cent lên 1.619,6 USD/ounce, với khối lượng giao dịch thấp hơn 40% so với trung bình tháng qua.

Một vài động thái trú ẩn với vàng đẩy giá tăng khi Tây Ban Nha và Italia, hai nền kinh tế lớn trong khu vực đồng euro đang gặp khó khăn về nợ, hứa hẹn các biện pháp mới để sửa chữa tình hình tài chính công của mình trong khi chi phí vay tăng chóng mặt.

Vàng cũng được hỗ trợ từ các số liệu Hoa Kỳ cho thấy số người xin trợ cấp thất nghiệp tăng và chỉ số giá tiêu dùng giảm trong tháng 5. Các số liệu này mở ra khả năng lớn hơn  rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) sẽ hỗ trợ nền kinh tế có vẻ đang yếu đi này.

Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giảm 1,7% xuống 28,44 USD/ounce, trong khi bạch kim giao ngay tăng 1,7% lên 1.484,99 USD/ounce và palladium giao ngay tăng 2,3% lên 631,22 USD/ounce.

Vàng tăng do dấu hiệu kinh tế Hoa Kỳ giảm ảnh 1 

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lúc 6h10 sáng nay (đường màu xanh lá cây) 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Giá vàng và USD cùng tăng trong phiên giao dịch 2-12

(ĐTTCO) – Trong phiên hôm nay, vàng SJC tăng giá trong khi giá vàng thế giới đi xuống, khiến chênh lệch giá ngày càng giãn rộng lên tới gần 12 triệu đồng/lượng. Đồng thời, tỷ giá tại các NHTM cũng được điều chỉnh tăng mạnh.

Ngân hàng

Sacombank nhận giải thưởng quốc tế từ International Business Magazine

(ĐTTCO)-Sacombank vừa được International Business Magazine (IBM) bình chọn và trao tặng hai giải thưởng “Ngân hàng Bán lẻ sáng tạo nhất Việt Nam năm 2021” (Most Innovative Retail Bank Vietnam 2021) và “Ngân hàng Chuyển đổi số tốt nhất Việt Nam năm 2021” (Best Digital Transformation Bank Vietnam 2021) nhờ những đổi mới tích cực, vượt trội trong kinh doanh và quá trình chuyển đổi số.