Vàng lên giá nhẹ do tác động nợ công châu Âu

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần nhờ nhu cầu trú ẩn an toàn khi nhà đầu tư chưa bớt lo lắng về tình hình nợ công châu Âu dù Tây Ban Nha được cứu trợ.

Giới phân tích cho rằng, gói cứu trợ 125 tỷ USD mà eurozone dành các ngân hàng Tây Ban Nha cuối tuần qua là quá nhỏ đối với nền kinh tế lớn thứ 4 khu vực và thứ 16 thế giới. Vì thế, nó không những không làm giảm quan ngại về nợ công châu Âu mà còn làm tăng thêm rủi ro.

Vàng lên giá nhẹ do tác động nợ công châu Âu ảnh 1 

Giá vàng nhích nhẹ phiên đầu tuần (nguồn: kitco) 

Chốt phiên 11/6, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.596,1 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 tăng 5,4 USD lên 1.596,8 USD/ounce. Đầu phiên, giá tăng khá mạnh, có lúc lên 1.607,95 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán, đồng euro và giá dầu thô cũng giảm đồng loạt khi không tin châu Âu có đủ khả năng giải quyết khủng hoảng.

Nhiều người còn lo ngại, cuộc bầu cử ở Hy Lạp vào Chủ nhật tới có thể phá vỡ nỗ lực ngăn chặn khủng hoảng leo thang của khu vực đồng tiền chung. Không ít nhà đầu tư đã rút lui và đứng ngoài thị trường quan sát, khiến khối lượng giao dịch trong phiên cực mỏng, chưa bằng một nửa so với bình quân của 30 ngày, chỉ đạt 111.591 hợp đồng.

(TTVN/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Giá vàng và USD cùng tăng trong phiên giao dịch 2-12

(ĐTTCO) – Trong phiên hôm nay, vàng SJC tăng giá trong khi giá vàng thế giới đi xuống, khiến chênh lệch giá ngày càng giãn rộng lên tới gần 12 triệu đồng/lượng. Đồng thời, tỷ giá tại các NHTM cũng được điều chỉnh tăng mạnh.

Ngân hàng

Sacombank nhận giải thưởng quốc tế từ International Business Magazine

(ĐTTCO)-Sacombank vừa được International Business Magazine (IBM) bình chọn và trao tặng hai giải thưởng “Ngân hàng Bán lẻ sáng tạo nhất Việt Nam năm 2021” (Most Innovative Retail Bank Vietnam 2021) và “Ngân hàng Chuyển đổi số tốt nhất Việt Nam năm 2021” (Best Digital Transformation Bank Vietnam 2021) nhờ những đổi mới tích cực, vượt trội trong kinh doanh và quá trình chuyển đổi số.