Sở giao dịch NHNN giảm mạnh 150 đồng giá mua USD

(ĐTTCO) - Sáng nay (8-6), Sở Giao dịch Ngân hàng nhà nước (NHNN) đã có sự điều chỉnh bất ngờ đối với giá mua USD.

Sở giao dịch NHNN giảm mạnh 150 đồng giá mua USD

Theo niêm yết của NHNN, tỷ giá trung tâm ngày 8-6 ở mức 23.130 đồng, giảm 10 đồng so với phiên trước. Như vậy, sau khi tăng 4 phiên liên tiếp với tổng mức tăng 23 đồng, tỷ giá trung tâm đã quay đầu giảm.
Đáng chú ý, tỷ giá niêm yết tại Sở Giao dịch NHNN trong sáng nay có biến động mạnh ở chiều mua vào. Cụ thể, giá mua vào ở mức 22.975 VND/USD, giảm mạnh 150 đồng/USD so với phiên trước.
Trước khi áp mức giá này, NHNN đã liên tục duy trì mức giá mua vào 23.125 VND/USD từ ngày 24-11-2020. Tỷ giá mua ngoại tệ USD/VND là tỷ giá mua kỳ hạn 6 tháng, đây là phương thức mua ngoại tệ kỳ hạn được áp dụng từ đầu năm nay.
Trước diễn biến này, tỷ giá niêm yết tại các NHTM được điều chỉnh giảm gần 100 đồng so với sáng 7-6. Giá mua dao động ở mức 22.830-22.900 VND/USD, giá bán dao động trong mức 23.030-23.090 VND/USD.

Bảo Trân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Vàng SJC “một mình một chợ”

(ĐTTCO) - Khác với giá vàng thế giới có tăng có giảm tùy theo các diễn biến địa chính trị, kinh tế thế giới, vàng SJC các năm gần đây tăng nhanh, giảm nhỏ giọt, thậm chí có một số thời điểm tăng vọt hoặc sập giá không theo quy luật nào.

Ngân hàng

Lãi suất “dậy sóng” ở thị trường 1 và thị trường 2

(ĐTTCO) – Những ngày gần đây, kênh tiết kiệm được hâm nóng khi các NHTM đồng loạt tăng lãi suất và bắt đầu chạy đua tung ra nhiều mức lãi suất rất hấp dẫn. Song điều này vẫn chưa thể khiến cơn khát vốn của NH được giải tỏa, khiến lãi suất trên thị trường liên NH liên tục dâng lên, thậm chí vay mượn trên liên NH còn đắt hơn huy động vốn trên thị trường 1.