Sáng 27-1: Vàng SJC lên cao nhất 5 tuần

Thị trường vàng đang hồi phục nhanh trước kỳ nghỉ Tết Âm lịch, khi lượng khách mua bán tăng dần.

Sáng 27-1: Vàng SJC lên cao nhất 5 tuần ảnh 1

Mở cửa sáng nay 27-1, Tập đoàn DOJI báo giá vàng miếng SJC ở 35,28 - 35,35 triệu đồng. Giá tăng từ 80.000 đến 100.000 đồng so với sáng thứ bảy. Đây cũng là niêm yết của Công ty Đầu tư Vàng Phú Quý và Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Tại các ngân hàng thương mại, giá thường cao hơn tại các cửa hàng kinh doanh vàng, với niêm yết bán sáng nay có nơi lên tới 35,4 triệu đồng. Đây là mức giá cao nhất của thị trường kể từ ngày 19-12. Trong vòng 5 ngày qua, mỗi lượng vàng đã tăng giá nửa triệu đồng.

Giá trong nước hiện chủ yếu bị chi phối bởi thị trường quốc tế. Quy ra tiền Việt, hiện mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 32,33 triệu đồng, kém ba triệu đồng so với mức bán của các đơn vị.

Doanh số bán vàng nữ trang tiếp tục ở mức cao trong những ngày cận Tết. PNJ cho biết hai ngày cuối tuần, khách đến mua cao gấp 2-3 lần so với cuối tuần trước. Trong khi đó, vàng miếng tiếp tục ảm đạm. Khách đến bán vàng chỉ được trên dưới một trăm lượng mỗi ngày, PNJ cho biết.

Hầu hết các cửa hàng vàng bạc trên địa bàn thành phố Hà Nội cho biết sẽ làm việc đến hết ngày mai và mở cửa trở lại vào ngày 6 Tết.

Tỷ giá ngoại tệ tại một số ngân hàng tiếp tục giảm trong ngày làm việc cuối cùng trước khi nghỉ Tết. Tại Vietcombank, giá mua và bán giảm 10 đồng so với hôm thứ sáu, còn 21.055 - 21.095 đồng đổi 1USD. ACB cũng hạ 10 đồng ở cả hai chiều, với giá mua từ khách hàng còn 21.020 và bán ra 21.090 đồng.

(Theo Vnexpress)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Giá vàng và USD cùng tăng trong phiên giao dịch 2-12

(ĐTTCO) – Trong phiên hôm nay, vàng SJC tăng giá trong khi giá vàng thế giới đi xuống, khiến chênh lệch giá ngày càng giãn rộng lên tới gần 12 triệu đồng/lượng. Đồng thời, tỷ giá tại các NHTM cũng được điều chỉnh tăng mạnh.

Ngân hàng

Sacombank nhận giải thưởng quốc tế từ International Business Magazine

(ĐTTCO)-Sacombank vừa được International Business Magazine (IBM) bình chọn và trao tặng hai giải thưởng “Ngân hàng Bán lẻ sáng tạo nhất Việt Nam năm 2021” (Most Innovative Retail Bank Vietnam 2021) và “Ngân hàng Chuyển đổi số tốt nhất Việt Nam năm 2021” (Best Digital Transformation Bank Vietnam 2021) nhờ những đổi mới tích cực, vượt trội trong kinh doanh và quá trình chuyển đổi số.