Lo ngại tình hình Tây Ban Nha, giá vàng tăng

Hôm qua là phiên thứ 3 liên tiếp giá vàng biến động trong khoảng 30 USD hoặc hơn. Kết thúc tuần giá vàng giảm 2%.

Giá vàng tăng trong phiên hôm qua khi sự bất ổn trong kế hoạch giải cứu cho các ngân hàng Tây Ban Nha gặp khó khăn khuyến khích một số nhà đầu tư mua vàng để trú ẩn.

Tại New York, giá vàng giao tháng 8 tăng 3,4 USD lên 1.591,4 USD/ounce, với khối lượng giao dịch thấp hơn 30% so với mức trung bình tháng.

Lúc 6h16 sáng nay trên sàn Kitco, giá vàng giao ngay đứng ở 1.594,7 USD/ounce, tăng hơn 6 USD so với giá đóng cửa phiên trước.

Giá vàng tăng trở lại 30 USD/ounce so với mức thấp nhất 1 tuần phiên trước sau nguồn tin cho biết Tây Ban Nha dự kiến yêu cầu hỗ trợ cho các ngân hàng của mình trong kỳ nghỉ cuối tuần nhằm ngăn chặn tình trạng thị trường ngày càng tồi tệ. Hôm qua là phiên thứ 3 liên tiếp giá vàng biến động trong khoảng 30 USD hoặc hơn.

Trong khi các loại hàng hóa công nghiệp khác, dẫn đầu là đồng giảm giá và USD tăng cao thì việc vàng tăng đặc biệt gây ấn tượng. Mối tương quan nghịch đảo giữa vàng và USD giảm xuống thấp nhất trong khoảng 6 tháng.

Kết thúc tuần, giá vàng giảm 2%, tuần giảm mạnh nhất trong 4 tuần khi thị trường thất vọng sau tuyên bố của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) không đưa ra gợi ý nào về đợt kích thích tiền tệ mới.

Giá bạc giao ngay giảm 0,1% xuống 28,55 USD/ounce, bạch kim giảm 0,3% xuống 1.429,74 USD/ounce và palladium giảm 1,3% xuống 610,25 USD/ounce.

Lo ngại tình hình Tây Ban Nha, giá vàng tăng ảnh 1 

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lúc 6h16 sáng nay (đường màu xanh lá cây)

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng