Giá vàng trong nước sụt giảm trở lại

(ĐTTCO)-Giá vàng miếng SJC trưa ngày 11-10 niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) mua vào 36,35 triệu đồng/lượng và bán ra 36,7 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 200.000 đồng so với ngày hôm qua.

 Giá vàng trong nước sụt giảm trở lại ảnh 1

PNJ cho biết, đặc biệt vào chiều hôm qua sau khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ người dân trong nước bắt đầu đi mùa vàng với số lượng khá lớn. Trước áp lực người dân đi mua vàng đông các doanh nghiệp kinh doanh vàng đã điều chỉnh biên độ giữa mua vào và bán ra hơn 600.000 đồng/lượng, tuy nhiên lượng khách đến giao dịch vẫn khá đông tăng gần 40% so với ngày thường.

Còn tại Tập đoàn DOJI, giá vàng mua vào đến trưa nay 10-11 niêm yết mức 36,26 triệu đồng/lượng, giảm 220.000 đồng; bán ra ở mức 36,59 triệu đồng/lượng, giảm 390.000 đồng so với kết phiên hôm trước.

Trước đó vào ngày 9-11, thị trường vàng trong nước không ngừng biến đổi và chỉ tính trong 1 phiên giao dịch giá vàng đã tăng gần 1 triệu đồng mỗi lượng. Tuy nhiên giá vàng trong nước sáng giảm trở lại do thị trường quốc tế suy giảm.

Mở cửa phiên giá vàng giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1.283,9USD/ounce, giảm mạnh hơn 1,6% so với  cuối phiên giao dịch chiều qua ở mức 1.305USD/ounce. Đêm qua, tại thị trường Hoa Kỳ giá vàng cũng giảm sâu xuống mức 1.272USD/ounce. Diễn biến này ngược lại với ngày hôm qua liên tục biến động theo diễn biến của cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, ngay sau khi ông Donald Trump được bầu làm tổng thống thứ 45 giá vàng đã đạt đỉnh ở mức 1.336USD/ounce, tuy nhiên sau đó giá vàng quay đầu giảm xuống mức 1.305USD/ounce.

Theo phòng phân tích PNJ, nguyên nhân giá vàng  giảm là do áp lực chốt lời từ các nhà đầu tư, cộng thêm bài phát biểu của ông Trump sau khi được bầu làm tổng thống đã giúp cho thị trường được trấn an trở lại, điều này đã thúc đẩy đồng USD và thị trường chứng khoán tăng giá trở lại.

Theo các chuyên gia trong nước, trước tình trạng biến động của thị trường người dân mua vàng cần phải hết sức cẩn trọng, không nên chạy theo tâm lý đám đông mua vàng nhằm tránh rủi ro như những lần trước mua giá cao và bán giá thấp.

Xuân Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng