Giá USD lên cao nhất 9 tháng

(ĐTTCO)-Giá trị đô la Mỹ vừa lên cao nhất trong chín tháng so với một giỏ các loại tiền tệ khác vào hôm nay 14.11 vì tâm trạng lo ngại rủi ro trên thị trường toàn cầu vẫn chưa giảm.

 Giá USD lên cao nhất 9 tháng ảnh 1

Theo Reuters, chỉ số USD tăng 0,4% lên 99,428 sau khi chạm mốc 99,445 - mức cao nhất kể từ ngày 1.2. Đồng bạc xanh tăng mạnh với kỳ vọng chính phủ của tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump sẽ thúc đẩy chi tiêu, nâng lạm phát. Lợi suất trái phiếu đáo hạn trong 10 năm tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng là 2,18% ở châu Á.

Những hy vọng trên cũng bỏ bớt phần nào đám mây lo ngại rủi ro trong thị trường chứng khoán Mỹ và Nhật Bản, giúp USD tăng giá so với đồng tiền là nơi trú ẩn an toàn yen Nhật. Chỉ số Dow đóng cửa ngày giao dịch 11.11 ở mức cao kỷ lục trong khi chỉ số Nikkei tăng 1,4% đầu ngày giao dịch hôm nay.

USD tăng 0,6% đạt ngưỡng 1 USD đổi được 107,36 yen Nhật. Đây là lần đầu tiên đồng bạc xanh vượt mốc 107 yen Nhật từ cuối tháng 7.

“Có lẽ là chuyện tốt trong việc giữ đồng USD cao hơn lúc ông Trump vẫn chưa tiết lộ bất cứ điều gì về chính sách cụ thể. Đồng euro có thể dễ tiếp xúc với áp lực tiêu cực do lo ngại rằng chiến thắng của ông Trump cùng chương trình nghị sự chống toàn cầu hóa có thể ảnh hưởng đến cuộc trưng cầu dân ý và bầu cử ở Ý, Hà Lan và Pháp vào năm sau”, giám đốc chiến lược ngoại hối Masafumi Yamamoto tại Mizuho Securities ở Tokyo (Nhật Bản) cho hay.

Đồng euro giảm giá 0,5%, giao dịch ở mức 1 EUR ngang giá 1,08 USD sau khi chạm mức thấp nhất kể từ cuối tháng 1 là 1 EUR ngang giá 1,0798 USD. Đô la Úc chỉ thay đối giá trị một chút còn đô la New Zealand thì giảm giá. Nội tệ Úc giảm khoảng 1,6% hồi tuần trước vì đồng đô la Mỹ nhìn chung mạnh hơn.

Hiện các đồng tiền có liên quan đến Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) như đô la Úc và tiền tệ New Zealand đang chịu áp lực trước thông tin việc ông Donald Trump đắc cử ảnh hưởng lớn đến thỏa thuận thương mại với các nước châu Á và Mỹ La tinh. Tỉ phú bất động sản từng để ý kiến phản đối TPP của ông là tâm điểm trong chiến dịch tranh cử.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank - Giải ngân 100% online, tiền về ngay tài khoản doanh nghiệp

(ĐTTCO) – Từ tháng 10-2021, HDBank triển khai eDrawdown – Cung cấp ứng dụng cho phép khách hàng tạo, ký số và gửi đề nghị giải ngân trực tuyến đến HDBank thay vì gửi đề nghị giải ngân trực tiếp tại quầy, giúp khách hàng vay vốn đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.