Giá mua bán vàng chênh lệch 800.000 đồng, người mua sẽ bị thiệt

(ĐTTCO)- Chốt phiên ngày 1-6, giá vàng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) ở mức 56,95-57,65 đồng/lượng, tiến xa khỏi mốc 57 triệu đồng/lượng vừa tái lập vào sáng hôm qua.

Giá mua bán vàng chênh lệch 800.000 đồng, người mua sẽ bị thiệt

Riêng trong hôm nay, giá vàng SJC đã tăng 350.000 đồng/lượng. Cụ thể, vào giờ mở cửa phiên đầu tháng 6, SJC niêm yết giá vàng mua vào 56,60 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 57,30 triệu đồng/lượng, giữ nguyên ở chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch ngày 31-5.

Đáng chú ý, khoảng cách giá mua vào - bán ra chênh lệch khá lớn, ở mức 700.000 đồng, thậm chí có thời điểm trong ngày hôm nay, chênh lệch lên đến 800.000 đồng. Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới khoảng 4,3 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia về vàng, chênh lệch giá mua bán cho thấy rủi ro đang được đẩy về phía người mua trong bối cảnh giá vàng thế giới đi lên. Thông thường, chênh lệch hợp lý là ở mức 300.000 đồng. Khi khoảng cách giá mua bán giãn rộng lên trên 500.000 đồng đồng nghĩa với việc các đơn vị kinh doanh vàng đang đẩy rủi ro về phía người mua. Bởi với mức giá này, nhà đầu tư hoặc người dân mua vào giá cao nhưng bán ra với giá thấp.

Trên sàn Kitco, giá vàng tại thời điểm 16 giờ chiều nay (theo giờ Việt Nam) ở mức 1.911 USD/ounce, tăng 1,5 USD so với sáng nay. Theo Kitco, Florian Grummes, giám đốc điều hành của Midas Touch Consulting cho biết trong vài tuần tới, vàng sẽ vượt trội hơn Bitcoin.

Cụ thể, vàng đã phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng 1.900USD/ounce và dự kiến sẽ tăng thêm lên 1.950USD. Trong khi đó, Bitcoin vẫn sẽ trải qua một số biến động trong vài tuần tới, mặc dù tâm lý hiện đang phản ánh vị thế bán quá mức. 

“Tuy nhiên, vào cuối năm nay, Bitcoin được kỳ vọng sẽ một lần nữa vượt qua vàng, với cả hai tài sản này đều phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại mới”, Grummes nói.

Y.Lam

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Vàng SJC “một mình một chợ”

(ĐTTCO) - Khác với giá vàng thế giới có tăng có giảm tùy theo các diễn biến địa chính trị, kinh tế thế giới, vàng SJC các năm gần đây tăng nhanh, giảm nhỏ giọt, thậm chí có một số thời điểm tăng vọt hoặc sập giá không theo quy luật nào.

Ngân hàng