Xử phạt qua camera trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

(ĐTTCO) - Ngày 3-11, hệ thống camera trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã bắt đầu tự động ghi hình về hành vi vi phạm làm cơ sở cho CSGT xử phạt.

Hệ thống giám sát và xử lý vi phạm an toàn giao thông bằng hình ảnh trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai bao gồm 6 máy đo tốc độ, 58 camera tự động ghi lại hình ảnh vi phạm, kiểm soát xe ra vào cao tốc, tự động cảnh báo phương tiện vi phạm, hết hạn đăng kiểm...

Nhờ công nghệ xử lý có độ chính xác cao, tốc độ nhanh, các camera có thể nhận dạng được cả biển số hư hỏng, mờ sơn trong điều kiện thời tiết xấu, ban đêm.

Xử phạt qua camera trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai ảnh 1
Đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết, sau khi camera tự động ghi lại hình ảnh xe vi phạm, cán bộ trung tâm điều hành sẽ thông báo cho lực lượng tuần tra trên đường để dừng phương tiện xử lý. Trường hợp vi phạm chưa xử phạt tại chỗ sẽ được nhận văn bản thông báo theo địa chỉ của chủ xe. Với xe chưa sang tên đổi chủ, xe cho thuê... phiếu báo vi phạm vẫn gửi về địa chỉ của chủ xe, ngoài phạt lỗi vi phạm trên đường, chủ xe còn bị phạt chưa sang tên đổi chủ theo Nghị định 46.

Đại diện Bộ GTVT cho biết, sau 2 tháng thí điểm xử phạt trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, các cơ quan chức năng sẽ rút kinh nghiệm để nhân rộng trên các tuyến cao tốc khác.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021 - Căng mình lọc ảo

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021 - Căng mình lọc ảo

(ĐTTCO) - Từ ngày 13 đến ngày 15-9, 237 học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm, chưa tính các trường khối An ninh - Quốc phòng (gọi tắt là ĐH, CĐ) trên toàn quốc sẽ chính thức thực hiện quy trình lọc ảo và xét tuyển với phương thức tuyển sinh bằng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (phương thức này chiếm 45% tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021). 

Công nghệ

Thú đam mê

Shipō Yaki - Nghệ thuật pháp lang hoàn mỹ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Pháp lam là thuật ngữ người Việt quen dùng, và đặc biệt nghệ nhân vùng Huế để lại dấu ấn pháp lam trên các ô hộc trang trí nội ngoại thất Điện Thái Hòa, như muốn tôn phò vĩnh cửu chủ trương Quang Minh Chính Đại (明光明大正) của Hoàng đế Minh Mạng khi tôn xưng quốc hiệu Đế quốc Đại Nam từ 1835. Pháp lam trong đôi mắt những ông vua và nghệ nhân châu Á đầy mê hoặc, trong đó Shippo (七宝, Shipō) chính là sản phẩm mỹ thuật đỉnh cao người Nhật khiến Âu-Mỹ phải công nhận trình độ tay nghề thủ công của người châu Á.

Sức khỏe

Học cách dự phòng rủi ro

(ĐTTCO) - Nhận túi quà hỗ trợ từ chủ phòng trọ, Văn Tiến D. (29 tuổi, kỹ sư công nghệ thông tin, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) tâm sự: “Nhận phần quà này cũng ngại lắm vì trong dãy trọ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn tôi, nhưng thiệt tình là tôi cũng hết cách xoay”.

Ẩm thực

Du lịch

Du lịch TP.HCM phác thảo kế hoạch phục hồi

(ĐTTCO)-Du lịch TP.HCM sẽ bắt đầu quá trình phục hồi với điểm đến Cần Giờ theo mô hình tour khép kín, người dân TP du lịch tại chỗ, sau đó sẽ kết nối với những điểm đến nội ô khác và mở rộng tour đi Vũng Tàu.

Mua sắm