Xử lý hành vi nhập lậu phân bón kém chất lượng

(ĐTTCO).- Chiều 3-11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã có cuộc họp đột xuất về tình hình kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón các loại trên địa bàn TPHCM.

 Xử lý hành vi nhập lậu phân bón kém chất lượng ảnh 1

Thống kê 10 tháng năm 2016, cho thấy, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM đã kiểm tra, xử phạt 81 vụ vi phạm, tịch thu và bán đấu giá trên 39 tấn phân bón, buộc tái chế hơn 12 tấn phân bón các loại. Cơ quan chức năng đã chuyển cơ quan điều tra một vụ giả mạo nguồn gốc, xuất xứ.

Đồng chí Trần Vĩnh Tuyến đề nghị UBND các quận, huyện báo cáo gấp cho UBND thành phố về tình hình phân bón (trễ nhất là ngày 9-11 phải nộp) với các nội dung: tình hình hoạt động, sản xuất, kinh doanh của các cơ sở chuyên về hóa chất, phân bón; tình trạng sử dụng đất của các cơ sở này có đúng mục đích hay không…“UBND TP sẽ đôn đốc các địa phương, đơn vị chuyên trách kiểm tra thường xuyên, đột xuất; kiểm tra theo đơn tố giác đối với các hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón trên địa bàn TPHCM.

Ngoài ra, cũng sẽ tổ chức một số hội nghị chuyên đề để nâng cao nhận thức cho người dân, doanh nghiệp. Hướng đến năm 2017, chấm dứt tình trạng sản xuất, kinh doanh các loại phân bón nhập lậu, kém chất lượng ở TPHCM. Địa phương nào để xảy ra sai phạm, lãnh đạo địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước UBND TP”, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến nêu rõ, còn khoảng 3 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2017, đây cũng là cao điểm hoạt động của các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại nên thành phố cũng sẽ tăng cường kiểm tra, xử phạt các sai phạm này.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thú đam mê

Shipō Yaki - Nghệ thuật pháp lang hoàn mỹ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Pháp lam là thuật ngữ người Việt quen dùng, và đặc biệt nghệ nhân vùng Huế để lại dấu ấn pháp lam trên các ô hộc trang trí nội ngoại thất Điện Thái Hòa, như muốn tôn phò vĩnh cửu chủ trương Quang Minh Chính Đại (明光明大正) của Hoàng đế Minh Mạng khi tôn xưng quốc hiệu Đế quốc Đại Nam từ 1835. Pháp lam trong đôi mắt những ông vua và nghệ nhân châu Á đầy mê hoặc, trong đó Shippo (七宝, Shipō) chính là sản phẩm mỹ thuật đỉnh cao người Nhật khiến Âu-Mỹ phải công nhận trình độ tay nghề thủ công của người châu Á.

Sức khỏe

Học cách dự phòng rủi ro

(ĐTTCO) - Nhận túi quà hỗ trợ từ chủ phòng trọ, Văn Tiến D. (29 tuổi, kỹ sư công nghệ thông tin, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) tâm sự: “Nhận phần quà này cũng ngại lắm vì trong dãy trọ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn tôi, nhưng thiệt tình là tôi cũng hết cách xoay”.

Ẩm thực

Du lịch

Mua sắm