Xét nghiệm thần tốc Covid-19 tại quận Tân Bình và huyện Nhà Bè được kết quả trực tuyến

(ĐTTCO)-UBND quận Tân Bình và huyện Nhà Bè (TPHCM) triển khai xét nghiệm cộng đồng thần tốc với ứng dụng công nghệ tại Phường 1 và Phường 2 (quận Tân Bình) và các xã Hiệp Phước, Nhơn Đức và Phước Lộc (huyện Nhà Bè) cho tất cả các hộ dân trên địa bàn tại một số địa điểm cố định và lưu động. Đặc biệt, người dân tham gia xét nghiệm sẽ nhận được kết quả trực tuyến.

Xét nghiệm thần tốc Covid-19 tại quận Tân Bình và huyện Nhà Bè được kết quả trực tuyến

- Thời gian: 8 giờ đến 23 giờ  từ ngày 23-9 tới ngày 27-9
- Để nhận được kết quả xét nghiệm trực tuyến, bà con truy cập vào website  https://vnkm.yte.gov.vn/ hoặc https://vietnamkhoemanh.vn
- Chọn “Đăng ký xét nghiệm”, Nhấn nút “Đăng ký nhóm/Gia đình”, Tạo nhóm và đặt tên nhóm (ví dụ “Gia đình chị Bảy”), Khai báo y tế cho từng thành viên trong nhóm, Lưu Nhóm
- Đăng kí xét nghiệm bằng cách chọn Địa điểm xét nghiệm, Ngày và Giờ xét nghiệm.
- Bà con có thể chọn các địa điểm cố định và tới xét nghiệm hoặc lưu động nhân viên y tế sẽ đến tận nhà để lấy mẫu.
Hệ thống y tế công nghệ Việt Nam khỏe mạnh được xây dựng, phát triển với sự tham gia của Cục Công nghệ Thông tin - Bộ Y tế và Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông, việc áp dụng giải pháp công nghệ này sẽ giúp rút ngắn thời gian và giảm nhân lực nhân viên y tế. Tiện ích của hệ thống sẽ cho phép người dân dễ dàng lựa chọn địa điểm, ngày, khung giờ nhanh chóng và thuận tiện. Sau khi đăng ký, hệ thống sẽ trả về điện thoại mã QR để người dân đối chiếu với nhân viên y tế tại điểm xét nghiệm, giúp giảm thời gian chờ đợi làm thủ tục. Sau khi lấy mẫu, kết quả được gửi cho người dân (theo mẫu quy định) trên website của hệ thống hoặc email đã đăng ký. Kết quả có QR code lưu giữ lịch sử với đầy đủ các thông tin cá nhân, thời gian, địa điểm, cơ sở lấy mẫu, cơ sở làm xét nghiệm… đảm bảo được xác thực đầy đủ, chính xác về tình trạng xét nghiệm Covid-19. Ngoài ra, hệ thống còn hỗ trợ xét nghiệm mẫu gộp, mẫu đại diện những gia đình,… giúp giảm rất đáng kể chi phí xét nghiệm.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100 bóng hồng  thay đổi thế giới

100 bóng hồng thay đổi thế giới

(ĐTTCO) - Cuốn sách Những quái nữ trong lịch sử của tác giả Ann Shen (người dịch Ngô Hà Thu) không nhằm mục đích trình bày lại cuộc đời của những “bóng hồng” lừng lẫy trong lịch sử mà chỉ gợi mở hành trình họ từng đi, khiến chúng ta không thể thờ ơ mà ngược lại, còn muốn khám phá thêm.

Công nghệ

Công nghệ gien giúp nâng thể trạng người Việt

(ĐTTCO) - Các biểu hiện về sức khỏe, tính cách, hành vi của con người… có xuất phát từ yếu tố bẩm sinh di truyền, được quy định trong từng mã ADN. Việc giải mã gien được thực hiện bằng việc phân tích ADN trong mẫu nước bọt và đưa ra kết quả về nguy cơ sức khỏe, tiềm năng thể chất và trí tuệ, xu hướng hành vi… giúp người giải mã gien hiểu cơ địa và thể trạng của cá nhân.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Rủi ro với thuốc điều trị Covid-19 trôi nổi

(ĐTTCO) - Thời gian qua, các chuyên gia vẫn liên tục khuyến cáo: khi không có chỉ định của bác sĩ điều trị, việc người dân tự ý sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc là vô cùng nguy hiểm.

Ẩm thực

Du lịch

Nha Trang sẵn sàng mở cửa trong an toàn

(ĐTTCO) - Nha Trang được xem là một thương hiệu du lịch, nhưng để có thể thu hút du khách trở lại vẫn luôn phải đảm bảo việc kiểm soát dịch bệnh bằng nhiều giải pháp tổng thể và đồng bộ. ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Sỹ Khánh (ảnh), Chủ tịch UBND TP Nha Trang về những giải pháp này.

Mua sắm