Xây dựng trái phép ở khu di tích núi Bà Đen, Tây Ninh

(ĐTTCO) - Người dân đang sinh sống tại khu vực Ma Thiên Lãnh (thuộc quần thể núi Bà Đen - Tây Ninh) phản ánh, chùa Quan Âm (hay còn gọi là động Ba Cô) vừa đổ sàn bê tông với diện tích hàng trăm mét vuông và xây bờ kè khi chưa có giấy phép xây dựng.

Xây dựng trái phép ở khu di tích núi Bà Đen, Tây Ninh

 Nhận được thông tin, Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen đã kiểm tra, lập biên bản vụ việc chùa Quan Âm gia cố, đổ sàn bê tông dọc theo chân móng chùa. 

UBND tỉnh Tây Ninh đã giao Sở VH-TT-DL lập đoàn kiểm tra hiện trạng và cho biết, khu vực chùa Quan âm thuộc khu vực bảo vệ II - Di tích lịch sử, văn hóa, du lịch thắng cảnh núi Bà Đen. Đây là di tích cấp quốc gia, việc xây dựng công trình phải được sự đồng ý bằng văn bản của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL.

NGUYÊN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021 - Căng mình lọc ảo

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021 - Căng mình lọc ảo

(ĐTTCO) - Từ ngày 13 đến ngày 15-9, 237 học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm, chưa tính các trường khối An ninh - Quốc phòng (gọi tắt là ĐH, CĐ) trên toàn quốc sẽ chính thức thực hiện quy trình lọc ảo và xét tuyển với phương thức tuyển sinh bằng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (phương thức này chiếm 45% tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021). 

Công nghệ

Thú đam mê

Shipō Yaki - Nghệ thuật pháp lang hoàn mỹ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Pháp lam là thuật ngữ người Việt quen dùng, và đặc biệt nghệ nhân vùng Huế để lại dấu ấn pháp lam trên các ô hộc trang trí nội ngoại thất Điện Thái Hòa, như muốn tôn phò vĩnh cửu chủ trương Quang Minh Chính Đại (明光明大正) của Hoàng đế Minh Mạng khi tôn xưng quốc hiệu Đế quốc Đại Nam từ 1835. Pháp lam trong đôi mắt những ông vua và nghệ nhân châu Á đầy mê hoặc, trong đó Shippo (七宝, Shipō) chính là sản phẩm mỹ thuật đỉnh cao người Nhật khiến Âu-Mỹ phải công nhận trình độ tay nghề thủ công của người châu Á.

Sức khỏe

Học cách dự phòng rủi ro

(ĐTTCO) - Nhận túi quà hỗ trợ từ chủ phòng trọ, Văn Tiến D. (29 tuổi, kỹ sư công nghệ thông tin, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) tâm sự: “Nhận phần quà này cũng ngại lắm vì trong dãy trọ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn tôi, nhưng thiệt tình là tôi cũng hết cách xoay”.

Ẩm thực

Du lịch

Du lịch TP.HCM phác thảo kế hoạch phục hồi

(ĐTTCO)-Du lịch TP.HCM sẽ bắt đầu quá trình phục hồi với điểm đến Cần Giờ theo mô hình tour khép kín, người dân TP du lịch tại chỗ, sau đó sẽ kết nối với những điểm đến nội ô khác và mở rộng tour đi Vũng Tàu.

Mua sắm