Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM và các chi nhánh ngưng nhận hồ sơ trực tiếp

(ĐTTCO)-Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM và các chi nhánh văn phòng tại 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp cho đến khi có thông báo mới để phòng dịch COVID-19.

Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM và các chi nhánh ngưng nhận hồ sơ trực tiếp

Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo các chi nhánh văn phòng đăng ký ở 21 quận, huyện và TP Thủ Đức tạm thời không tiếp nhận và trả hồ sơ trực tiếp cho người dân, doanh nghiệp, trừ trường hợp đặc biệt do giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai quyết định.

Văn phòng đăng ký đất đai hướng dẫn các chi nhánh đẩy mạnh giải quyết hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4 để tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ hành chính cho người dân.

Người dân có thể nộp hồ sơ hành chính qua các phần mềm trực tuyến hoặc qua đường bưu điện. Đối với những hồ sơ đã giải quyết xong, các chi nhánh sẽ trả kết quả qua đường bưu điện.

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Thủ Đức cũng có thông báo tạm ngừng tiếp nhận tất cả các hồ sơ tại ba khu vực trên địa bàn.

Đối với thủ tục đăng ký giao dịch bảo đảm thì ngân hàng và người dân gửi hồ sơ qua bưu điện đến Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Thủ Đức (số 56 đường Đặng Như Mai, phường Thạnh Mỹ Lợi). Người dân thanh toán chi phí qua app của Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn công thương (Saigonbank).

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Thủ Đức sẽ gửi trước bản quét kết quả đăng ký giao dịch bảo đảm qua email cho ngân hàng. Bản giấy sẽ gửi qua bưu điện.

Những loại hồ sơ khác, người dân nộp qua bưu điện, khi giải quyết xong, chi nhánh Thủ Đức sẽ thông tin cho người dân qua điện thoại.

Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM cũng ngưng nhận và trả kết quả trực tiếp tại trụ sở số 12 Phan Đăng Lưu. Với các hồ sơ đăng ký giao dịch bảo đảm cũng được nhận qua bưu điện và trả trước bản quét kết quả cho các ngân hàng qua email. Bản chính sẽ được trả trực tiếp khi được làm việc trực tiếp.

Những thủ tục khác, Văn phòng đăng ký đất đai TP cũng sẽ nhận hồ sơ qua đường bưu điện, nhắn tin kết quả giải quyết qua điện thoại và trả hồ sơ trực tiếp khi hết thời hạn ngưng tiếp nhận.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng ngoại nhập bày bán tràn lan ở các siêu thị, nhưng gốc nhập từ nước nào chỉ có người bán mới biết.

Vì sao hàng Trung Quốc đội lốt hàng VietGAP?

(ĐTTCO) - Mấy ngày nay người tiêu dùng ai cũng bị sốc khi nghe thông tin rau củ Trung Quốc được “hô biến” thành hàng VietGAP trên kệ Bách Hóa Xanh. Phẫn nộ, phê phán, tẩy chay là điều đương nhiên. 

Công nghệ

Quỹ Phát triển khoa học - công nghệ - Sử dụng hiệu quả cho chuyển đổi số

(ĐTTCO) - Trong thời gian qua, Quỹ Phát triển khoa học - công nghệ (gọi tắt là Quỹ KH-CN) của doanh nghiệp (DN) đã được thực hiện và đạt được một số kết quả nhất định. Để việc sử dụng Quỹ KH-CN phát huy hiệu quả tốt nhất, tránh lãng phí, cần tháo gỡ một số hạn chế, bất cập về thủ tục, quy trình.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Ẩm thực

Bún chả Cung Đình - thưởng thức một lần nhớ mãi

(ĐTTCO)- Hương vị đặc trưng món ngon Hà Nội có thể kể đến các loại bún khác nhau, như bún thang, bún ốc, bún mọc, bún đậu mắm tôm… và dường như dấu ấn riêng nhất vẫn thuộc về bún chả Hà Nội - một món ăn tri kỷ mà những ai sinh ra và lớn lên tại thủ đô đều không thể nào quên.

Du lịch

Mua sắm