Tượng voi đá đặt ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, TPHCM là không có thật

(ĐTTCO) - Sáng 13-10, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh ở tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM xuất hiện một số tượng voi đá đặt ở đây.

Hình ảnh tượng voi đá ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 lan truyền trên mạng là không có thật. Ảnh mạng xã hội

Hình ảnh tượng voi đá ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 lan truyền trên mạng là không có thật. Ảnh mạng xã hội

Cụ thể, là tượng một voi đá trong tư thế nằm quay mặt về khách sạn Rex được đặt ngay đầu dãy bồn hoa ở tuyến phố đi bộ. Một tượng voi đá khác ở tư thế đứng được đặt ở ngay giữa tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ. Những hình ảnh này sau đó đã thu hút nhiều người dân quan tâm, bình luận và chia sẻ.  

Tượng voi đá đặt ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, TPHCM là không có thật ảnh 1Tượng voi đá xuất hiện ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 là không có thật

Ngay sau khi các hình ảnh trên lan truyền trên mạng, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Lê Đức Thanh, Chủ tịch UBND quận 1 khẳng định, sáng 13-10 và những ngày qua không hề có những tượng đá voi xuất hiện ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Tượng voi đá đặt ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, TPHCM là không có thật ảnh 2Hình ảnh tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 đầu giờ chiều 13-10 không hề có bất cứ tượng voi đá nào như mạng xã hội lan truyền.

Như vậy, với những hình ảnh trên là do những đối tượng xấu cắt ghép, dàn dựng nhằm mục đích tuyên truyền chống phá. Do đó, người dân cần hết sức cảnh giác trước những thông tin, hình ảnh xấu độc khi theo dõi các thông tin, hình ảnh trên mạng xã hội. 

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100 bóng hồng  thay đổi thế giới

100 bóng hồng thay đổi thế giới

(ĐTTCO) - Cuốn sách Những quái nữ trong lịch sử của tác giả Ann Shen (người dịch Ngô Hà Thu) không nhằm mục đích trình bày lại cuộc đời của những “bóng hồng” lừng lẫy trong lịch sử mà chỉ gợi mở hành trình họ từng đi, khiến chúng ta không thể thờ ơ mà ngược lại, còn muốn khám phá thêm.

Công nghệ

Công nghệ gien giúp nâng thể trạng người Việt

(ĐTTCO) - Các biểu hiện về sức khỏe, tính cách, hành vi của con người… có xuất phát từ yếu tố bẩm sinh di truyền, được quy định trong từng mã ADN. Việc giải mã gien được thực hiện bằng việc phân tích ADN trong mẫu nước bọt và đưa ra kết quả về nguy cơ sức khỏe, tiềm năng thể chất và trí tuệ, xu hướng hành vi… giúp người giải mã gien hiểu cơ địa và thể trạng của cá nhân.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Rủi ro với thuốc điều trị Covid-19 trôi nổi

(ĐTTCO) - Thời gian qua, các chuyên gia vẫn liên tục khuyến cáo: khi không có chỉ định của bác sĩ điều trị, việc người dân tự ý sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc là vô cùng nguy hiểm.

Ẩm thực

Du lịch

Nha Trang sẵn sàng mở cửa trong an toàn

(ĐTTCO) - Nha Trang được xem là một thương hiệu du lịch, nhưng để có thể thu hút du khách trở lại vẫn luôn phải đảm bảo việc kiểm soát dịch bệnh bằng nhiều giải pháp tổng thể và đồng bộ. ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Sỹ Khánh (ảnh), Chủ tịch UBND TP Nha Trang về những giải pháp này.

Mua sắm