Tưởng niệm, kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19

(ĐTTCO)-Ngày 18-8, tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TPHCM), Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM tổ chức đại lễ tưởng niệm, kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19.

Tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TPHCM), Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM tổ chức đại lễ tưởng niệm, kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TPHCM), Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM tổ chức đại lễ tưởng niệm, kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đến dự có các đồng chí: Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy quận 1; Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.
Về phía Giáo hội Phật giáo Việt Nam có: Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ, Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Trí Quảng; Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Thiện Nhơn.
Thành ủy - HĐND - UBND TPHCM - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã gửi vòng hoa thành kính tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19.
Trong phần khai mạc, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM Thích Lệ Trang cho biết về ý nghĩa của đại lễ tưởng niệm, kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19. Đại lễ tưởng niệm, kỳ siêu nhằm bày tỏ lòng tri ân, tưởng niệm đến những người đã nằm xuống.
Qua đại lễ, truyền đi thông điệp của tình thương, sự hiểu biết và sẽ chuyển hóa được những khổ đau, lo lắng, bất an trong đời sống tâm linh của đồng bào Phật tử nói riêng và đồng bào các giới nói chung.
Tưởng niệm, kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 ảnh 2Các đồng chí lãnh đạo TPHCM thành kính tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Phát biểu tại lễ tưởng niệm, bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM gửi lời tri ân sâu sắc đến những đóng góp tích cực của đồng bào, nhân dân cả nước, TPHCM và kiều bào ta ở nước ngoài, lực lượng tuyến đầu cùng đồng cam cộng khổ trong giai đoạn vượt qua đại dịch. Đồng thời, gửi lời tri ân đến những đóng góp quý báu, đầy ý nghĩa nhân văn của Giáo hội Phật Giáo Việt Nam nói chung và Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM nói riêng trong công tác Phật sự. 
Tưởng niệm, kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 ảnh 3Tăng ni, phật tử trong lễ tưởng niệm. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Trong đại dịch Covid-19 đã có những hy sinh mất mát của đồng bào, cán bộ, chiến sĩ. Việc tổ chức đại lễ tưởng niệm, kỳ siêu vô cùng ý nghĩa đối với anh linh đồng bào tử vong, cán bộ chiến sĩ hy sinh trong trận đại dịch vừa qua. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM bày tỏ xúc động dành một phút tưởng niệm, cầu nguyện cho những người đã mất và thành kính chia buồn đến gia đình có người thân mất trong đại dịch.
Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ, Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Trí Quảng bày tỏ, trải qua một năm sau đại dịch, TPHCM đã có thay đổi, có hồi phục và phát triển kinh tế - xã hội.
Tưởng niệm, kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 ảnh 4Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ, Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Trí Quảng phát biểu tại lễ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Tưởng niệm, kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 ảnh 5Sau kết thúc lễ khai mạc, lãnh đạo TPHCM cùng chư tôn đức Hòa thượng, tăng ni và đồng bào Phật tử tiến hành nghi thức sái tịnh, lập bia tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 trong khuôn viên Việt Nam Quốc Tự. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng bày tỏ tin tưởng, đồng bào phật tử nói riêng và đồng bào các giới nói chung tiếp tục chung tay xây dựng TPHCM cũng như đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.
Tưởng niệm, kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 ảnh 6Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Sau phần khai mạc, lãnh đạo TPHCM cùng chư tôn đức Hòa thượng, tăng ni và đồng bào Phật tử tiến hành nghi thức sái tịnh, lập bia tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 trong khuôn viên Việt Nam Quốc Tự.
Dịp này, Ban tổ chức đại lễ tưởng niệm, kỳ siêu đã trao 1 tỷ đồng đến Quỹ vì người nghèo TPHCM; gửi tăng 1.000 phần quà đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 với tổng kinh phí là 1,2 tỷ đồng.

Đại lễ tưởng niệm, kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 sẽ diễn ra tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TPHCM) từ ngày 18-8 đến ngày 20-8.

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do

Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do

(ĐTTCO) - Nhiều người đã biết về ông Emmanuel Macron, người đắc cử Tổng thống thứ 25 của Cộng hòa Pháp (2015) và tái đắc cử, trở thành Tổng thống thứ 26 (2022). Một vị Tổng thống trẻ nhất trong lịch sử dân chủ của Cộng hòa Pháp.

Công nghệ

Quỹ Phát triển khoa học - công nghệ - Sử dụng hiệu quả cho chuyển đổi số

(ĐTTCO) - Trong thời gian qua, Quỹ Phát triển khoa học - công nghệ (gọi tắt là Quỹ KH-CN) của doanh nghiệp (DN) đã được thực hiện và đạt được một số kết quả nhất định. Để việc sử dụng Quỹ KH-CN phát huy hiệu quả tốt nhất, tránh lãng phí, cần tháo gỡ một số hạn chế, bất cập về thủ tục, quy trình.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Không chủ quan với bệnh lý sa sút trí tuệ

(ĐTTCO) - Sa sút trí tuệ hiện được xếp vào nhóm bệnh lý báo động đỏ trên toàn thế giới. Chứng rối loạn thần kinh này không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, người thân mà còn tạo các gánh nặng về kinh tế cho gia đình, xã hội. Vì thế phát hiện và điều trị sớm bệnh lý sa sút trí tuệ mang ý nghĩa rất quan trọng với cả người bệnh và người chăm sóc. 

Ẩm thực

Bún chả Cung Đình - thưởng thức một lần nhớ mãi

(ĐTTCO)- Hương vị đặc trưng món ngon Hà Nội có thể kể đến các loại bún khác nhau, như bún thang, bún ốc, bún mọc, bún đậu mắm tôm… và dường như dấu ấn riêng nhất vẫn thuộc về bún chả Hà Nội - một món ăn tri kỷ mà những ai sinh ra và lớn lên tại thủ đô đều không thể nào quên.

Du lịch

Mua sắm