TTC mua lại sở hữu Trường ĐH Yersin Đà Lạt

(ĐTTCO) - Ông Đặng Văn Thành, người đứng đầu Tập đoàn TTC thông tin đã hoàn tất giao dịch mua lại Trường ĐH Yersin Đà Lạt.


TTC mua lại sở hữu Trường ĐH Yersin Đà Lạt

Đây là thương vụ M&A mới nhất, giúp TTC sở hữu lại trường ĐH vốn trước đây là thành viên trong hệ sinh thái tập đoàn. Mặc dù, ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TTC, không chia sẻ cụ thể về giá trị thương vụ này, nhưng cho biết đây là bước khởi đầu để tái lập ngành giáo dục của TTC.

Theo ông Thành, sở dĩ TTC chọn Trường ĐH Yersin Đà Lạt để phát triển lại mảng giáo dục vì thích hợp làm nơi để học tập cho nhiều sinh viên đến từ mọi vùng miền của đất nước.

“Đà Lạt còn là một trong các địa phương có khả năng thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, mang đến cơ hội cho sinh viên được giao lưu, hội nhập đa dạng bản sắc văn hóa và ngôn ngữ, tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm để trở thành “công dân toàn cầu” trong tương lai”, ông Thành chia sẻ.

Sau khi về với chủ mới, các sinh viên của Trường ĐH Yersin Đà Lạt sẽ càng được hỗ trợ trong quá trình học tập, liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp trực thuộc, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu - triển khai và các công nghệ hiện đại. 

Được biết, TTC là tập đoàn đầu tư đa ngành, hoạt động trong các lĩnh vực, gồm: nông nghiệp, năng lượng, bất động sản, bất động sản công nghiệp và du lịch. Như vậy, sau thương vụ này, TTC đã chính thức nâng quy mô hoạt động trong 6 lĩnh vực.

TTC có quy mô gồm 5 tổng công ty ngành và hơn 120 đơn vị trực thuộc tại các tỉnh thành trên cả nước và các nước trong khu vực như Lào, Campuchia, Singapore.

Hải Hồ

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Bùng nổ công nghệ trong tương lai

(ĐTTCO) - Công nghệ không có giới hạn. Hãy tham khảo những ứng dụng công nghệ sau đây giúp cho bạn tiện lợi trong cuộc sống hàng ngày.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Dồn dập nhập viện vì sốt xuất huyết

(ĐTTCO) - Ngày 24-6, Sở Y tế TPHCM cho biết, thời gian gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) Dengue điều trị tại 4 bệnh viện tuyến cuối của thành phố liên tục tăng. 

Ẩm thực

Phong phú hương vị nướng Âu-Á

(ĐTTCO) -Trong tháng 6 này, thực khách có thể trải nghiệm một vòng quanh TPHCM thưởng thức các món nướng đặc sắc theo nhiều phong cách khác nhau từ Âu sang Á cùng ưu đãi hấp dẫn tại các nhà hàng do WMC Group quản lý. 

Du lịch

Du lịch Team building: Kết nối hay rào cản?

(ĐTTCO) - Câu chuyện sẽ cho thôi việc nhân viên không đi du lịch cùng tập thể của một công ty bất động sản ở Hà Nội gây xôn xao trên mạng xã hội nhiều ngày qua. 

Mua sắm