Trường học ở TPHCM dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người

(ĐTTCO)- Các trường được yêu cầu tập trung tổ chức tốt kỳ kiểm tra học kỳ 2 và kết thúc năm học 2020-2021 theo kế hoạch.

Trường học tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trường học tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Chiều 4-5, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi Trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện; thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM về lưu ý tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và theo dõi, cập nhật đối tượng F0, F1, F2.
Theo đó, nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn cuối năm học 2020-2021, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP tiếp tục thực hiện Công văn số 1224/SGDĐT-CTTT (ngày 28-4-2021) của Sở GD-ĐT, về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. 
Đặc biệt, ngành giáo dục đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm về chỉ đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị.
Trường học không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, hoạt động giáo dục ngoài lớp học trong thời gian còn lại của năm học 202-2021. Thay vào đó, các trường tập trung tổ chức tốt kỳ kiểm tra học kỳ 2 và kết thúc năm học 2020-2021 theo kế hoạch thời gian năm học đã được UBND TP ban hành. 
Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện tập trung rà soát và chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm việc cài đặt và cập nhật ứng dụng "An toàn Covid-19" vào thứ 2 và thứ 6 hàng tuần và đột xuất, khi có yêu cầu của cấp có thẩm quyền. 
Các địa phương đảm bảo 100% đơn vị cài đặt và cập nhật ứng dụng theo quy định. Đối tượng thực hiện gồm: các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non và các nhóm lớp độc lập, tư thục. 
Ngoài ra, các cơ sở giáo dục thực hiện việc báo cáo số liệu về đối tượng F0, F1, F2 và người di chuyển ra - vào TPHCM theo đúng quy định của cơ quan y tế. 
Theo Sở GD-ĐT TPHCM, cơ sở giáo dục sẽ báo cáo trực tiếp về phòng GD-ĐT hạn cuối vào ngày 6-5-2021 (lần 1) và cập nhật trước 12 giờ mỗi ngày.
Các phòng GD-ĐT quận, huyện và TP Thủ Đức tổng hợp số liệu từ các cơ sở giáo dục trên địa bàn, báo cáo về Sở GD-ĐT TPHCM hạn cuối ngày 7-5-2021 (lần 1) và cập nhật trước 15 giờ mỗi ngày.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì sao nhiều công chức xin nghỉ việc?

Vì sao nhiều công chức xin nghỉ việc?

(ĐTTCO) - Trước tình trạng ngày càng nhiều công chức và viên chức nghỉ việc Nhà nước, Bộ Nội vụ đã có văn bản gửi cơ quan trực thuộc Chính phủ, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TPHCM và UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước về tình hình cán bộ xin thôi việc từ 1-1-2020 đến hết 6 tháng đầu năm 2022. Vậy dịch chuyển lao động từ khu vực công sang khu vực tư là một tín hiệu đáng mừng hay đáng lo? 

Công nghệ

Đường đua smartphone

(ĐTTCO) - Khi đã quá quen thuộc các dòng điện thoại của iPhone, Samsung, bạn hãy tham khảo những “chiến mã” đa năng và đẳng cấp đến không tưởng sau đây.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Ẩm thực

Ẩm thực chay mùa Vu Lan cùng Khách sạn REX

(ĐTTCO)-Hoà cùng vào không khí Mùa Vu Lan là ngày thể hiện lòng biết ơn đến đấng sinh thành, nhắc nhở mọi người phải nhớ đến việc báo hiếu với cha mẹ và biết đến nguồn cội. Mùa Vu Lan còn gắn liền với nhiều hoạt động cầu siêu, làm việc thiện…

Du lịch

Cấp bách phục hồi du lịch quốc tế

(ĐTTCO) - Kể từ ngày 15-3-2022, Việt Nam đã mở cửa hoàn toàn thị trường du lịch nhưng đến nay lượng khách quốc tế vẫn còn rất khiêm tốn. 

Mua sắm