Trường ĐH Trà Vinh‎ tiếp tục vào top 100 của WURI Ranking 2021

(ĐTTCO) - Trường Đại học Trà Vinh được xếp hạng 71 (tăng 15 bậc so với năm 2020), lọt vào trong Top 100 của WURI Ranking 2021, là những trường có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội.

Trường đại học Trà Vinh

Trường đại học Trà Vinh

Ngày 12-6, lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết, tại hội nghị trực tuyến do Liên minh các trường đại học thế giới “World’s Universities with Real Impacts” (WURI) vừa công bố cho thấy, trường đại học Trà Vinh được xếp hạng 71 trong Top 100 của WURI Ranking 2021, những trường có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội. 
Ngoài ra, được xếp thứ 17 (tăng 7 bậc so với trước đây) đồng thời lọt vào trong Top 50 về giá trị của khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Xếp hạng 48 trong Top 50 về mở rộng hợp tác và trao đổi sinh viên quốc tế, cơ hội giao lưu học tập sinh viên giữa các cơ sở giáo dục ngoài nước.
 
Trường ĐH Trà Vinh‎ tiếp tục vào top 100 của WURI Ranking 2021 ảnh 1
Trường ĐH Trà Vinh‎ tiếp tục vào top 100 của WURI Ranking 2021 ảnh 2
Trường ĐH Trà Vinh‎ tiếp tục vào top 100 của WURI Ranking 2021 ảnh 3 Bảng xếp hạng của 3 lĩnh vực khác nhau
WURI đã đánh giá theo tiêu chí về những đóng góp thực tế của các trường đối với xã hội; cách tiếp cận sáng tạo và đổi mới trong nghiên cứu và giáo dục của các trường đại học, tập trung vào các lĩnh vực cụ thể về hợp tác doanh nghiệp, giá trị của khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, trách nhiệm với xã hội, các chương trình trao đổi và hợp tác.
Trước đó, trường đại học Trà Vinh đã có 6 ngành được công nhận đạt kiểm định chất lượng quốc tế FIBAA và AUN-QA; nhiều năm liền vào Top 200 trường đại học có môi trường giáo dục xanh và đầu tư phát triển bền vững thế giới, theo UI GreenMetric Ranking… 

Huỳnh Lợi – Đồng Khởi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng ngoại nhập bày bán tràn lan ở các siêu thị, nhưng gốc nhập từ nước nào chỉ có người bán mới biết.

Vì sao hàng Trung Quốc đội lốt hàng VietGAP?

(ĐTTCO) - Mấy ngày nay người tiêu dùng ai cũng bị sốc khi nghe thông tin rau củ Trung Quốc được “hô biến” thành hàng VietGAP trên kệ Bách Hóa Xanh. Phẫn nộ, phê phán, tẩy chay là điều đương nhiên. 

Công nghệ

Quỹ Phát triển khoa học - công nghệ - Sử dụng hiệu quả cho chuyển đổi số

(ĐTTCO) - Trong thời gian qua, Quỹ Phát triển khoa học - công nghệ (gọi tắt là Quỹ KH-CN) của doanh nghiệp (DN) đã được thực hiện và đạt được một số kết quả nhất định. Để việc sử dụng Quỹ KH-CN phát huy hiệu quả tốt nhất, tránh lãng phí, cần tháo gỡ một số hạn chế, bất cập về thủ tục, quy trình.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Ẩm thực

Bún chả Cung Đình - thưởng thức một lần nhớ mãi

(ĐTTCO)- Hương vị đặc trưng món ngon Hà Nội có thể kể đến các loại bún khác nhau, như bún thang, bún ốc, bún mọc, bún đậu mắm tôm… và dường như dấu ấn riêng nhất vẫn thuộc về bún chả Hà Nội - một món ăn tri kỷ mà những ai sinh ra và lớn lên tại thủ đô đều không thể nào quên.

Du lịch

Mua sắm