Trường đại học Trà Vinh đạt giải 3 vòng bảng cuộc thi Hult Prize

(ĐTTCO) - Ngày 15-4, lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết Ban tổ chức vừa công bố kết quả chung cuộc bảng Việt Nam của cuộc thi Hult Prize khu vực Đông Nam Á năm 2020-2021. Theo đó, Trường đại học Trà Vinh đạt giải quý quân (giải 3) với dự án Bottled Nectar Nipa - Mật dừa nước đóng chai.

Sinh viên Đại học Trà Vinh năng động, sáng tạo

Sinh viên Đại học Trà Vinh năng động, sáng tạo

Cuộc thi Hult Prize Sea 2020 với chủ đề Food for Good “Biến đổi lương thực thực phẩm thành động lực thay đổi mới”, với sự tham gia của 55 đội thi Việt Nam và quốc tế. Tham gia cuộc thi năm nay, các đội thi với hình thức offline kết hợp online dành cho 3 đối tượng thi: đội thi Việt Nam offline tại TPHCM, đội thi Việt Nam online ở Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Trà Vinh và đội thi quốc tế từ Nhật Bản, Bangladesh, Ấn Độ, Trung Quốc...
Nhóm sinh viên Trường đại học Trà Vinh tham gia tranh tài gồm: Nguyễn Bá Lộc và Ngô Phước Lộc (lớp đại học Công nghệ kỹ thuật hóa học, chuyên ngành ứng dụng chất dẻo linh hoạt và vật liệu nano khóa 2017); Lâm Thị Ngọc Yến (sinh viên lớp đại học Quản trị kinh doanh khóa 2018) và Sơn Minh Thiện (sinh viên lớp đại học Ngôn ngữ Anh D khóa 2019). 
Tại vòng chung kết, top 6 đội thi của Việt Nam trình bày dự án và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Đội Trà Vinh với dự án “Bottled Nectar Nipa - Mật dừa nước đóng chai” đã xuất sắc hoàn thành phần thuyết trình và phản biện trước hội đồng giám khảo cuộc thi. 
Chia sẻ niềm phấn khởi, sinh viên Nguyễn Bá Lộc, Trưởng nhóm Hult Prize Trường đại học Trà Vinh cho biết: “Chúng em phải trải qua quá trình huấn luyện kỹ năng nghiêm ngặt và thách thức. Các đội thi phải trải qua chương trình huấn luyện của Hult Prize Sea 2021 trong 4 tuần với chủ đề “Saturday & Sunday Pitch”, từ các chuyên gia với nhiều nội dung khác nhau. Sau thời gian huấn luyện, mỗi đội có 2 tuần để hoàn thiện dự án của mình và chuẩn bị phần thuyết trình, bảo vệ bằng tiếng Anh trong các vòng thi”.
Theo tiêu chí đánh giá dự án chủ đề năm nay của Ban giám khảo, các dự án, sản phẩm dự thi phải sáng tạo, phát hiện ra cái mới, có tiềm năng về kinh tế, sức lan tỏa và mang giá trị đến cộng đồng… 
Đây là năm đầu tiên sinh viên Trường đại học Trà Vinh mạnh dạn tham gia cuộc thi này. Sự cố gắng được thể hiện qua việc chăm chỉ tham gia các buổi huấn luyện để đáp ứng các yêu cầu của cuộc thi, cũng như các tiêu chí chấm điểm và các thành viên không ngừng rèn luyện kỹ năng tiếng Anh để bảo vệ dự án của mình, tăng khả năng cạnh tranh với các đội bạn. 
Hult Prize hay còn được gọi là “Giải Nobel dành cho sinh viên”, là giải thưởng thường niên được tổ chức cho sinh viên, thạc sĩ, tiến sĩ, cựu sinh viên đã ra trường trên toàn thế giới. Cuộc thi này là sân chơi tạo bệ phóng ứng dụng những ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực khởi nghiệp xã hội, giúp giải quyết các vấn đề của cộng đồng.
Hult là giải thưởng thường niên dành cho sinh viên toàn thế giới do Trường đại học Hult phối hợp tổ chức với quỹ CGI mà đại diện là cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton. Giải thưởng Hult có quy mô toàn cầu với tổng giá trị lên đến 1 triệu USD và sẽ được trao cho nhóm sinh viên có ý tưởng giải quyết xuất sắc nhất trước một tình huống giả định do hội đồng giảm khảo đưa ra. 
Hult Prize Sea 2020 được chia thành các bảng đấu khu vực Đông Nam Á và quốc tế. Tại Đông Nam Á gồm các nước Việt Nam (20 đội dự thi), Nhật Bản, Bangladesh, Ấn Độ, Trung Quốc… với tổng số 55 đội tham gia. Sau đó ban tổ chức sẽ chọn ra hai đội xuất sắc của khu vực Đông Nam Á để tham gia huấn luyện tại London (Anh quốc) và dự thi vòng thưởng cho quán quân của năm nay là một triệu USD. 

Huỳnh Lợi – Đồng Khởi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do

Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do

(ĐTTCO) - Nhiều người đã biết về ông Emmanuel Macron, người đắc cử Tổng thống thứ 25 của Cộng hòa Pháp (2015) và tái đắc cử, trở thành Tổng thống thứ 26 (2022). Một vị Tổng thống trẻ nhất trong lịch sử dân chủ của Cộng hòa Pháp.

Công nghệ

Thúc đẩy năng suất làm việc cùng AI

(ĐTTCO) - Biến góc làm việc thành một sân chơi thú vị và thoải mái hơn để mỗi ngày đi làm luôn là một động lực cải thiện chất lượng cuộc sống.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Mũi tiêm và câu chuyện trách nhiệm

(ĐTTCO) - 579/879 phụ huynh là nhân viên y tế (NVYT) trên địa bàn quận 1 (TPHCM) không đồng thuận cho con tiêm vaccine Covid-19 và câu chuyện Sở Y tế TP đề nghị Sở GD-ĐT TP cung cấp danh sách phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận lại trở nên “nóng” trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Ẩm thực

Rex Hotel Saigon giới thiệu chương trình Combo “Happy Hour” đặc biệt tại Rooftop Garden Bar

(ĐTTCO)-Là một trong những điểm sáng nổi bật về đêm, Rooftop Garden Bar tọa lạc tại tầng 5 khách sạn Rex Sài Gòn - nơi có hướng nhìn toàn cảnh trung tâm TPHCM đẹp ngoạn mục, sẽ là nơi quý khách không thể bỏ lỡ cho những cuộc hẹn, gặp gỡ, hay chỉ đơn giản là tự thưởng cho bản thân sau một tuần tất bật công việc.

Du lịch

Mua sắm