Trường đại học FPT Cần Thơ khai giảng năm học mới

(ĐTTCO)-Ngày 11-9, Trường đại học FPT Cần Thơ tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021- 2022, chào đón gần 1.500 tân sinh viên K17 bắt đầu hành trình học tập và trải nghiệm tại trường.

Khai giảng năm học mới qua hình thức trực tuyến ở Đại học FPT Cần Thơ

Khai giảng năm học mới qua hình thức trực tuyến ở Đại học FPT Cần Thơ

Thầy Nguyễn Xuân Phong, Hiệu trưởng Trường đại học FPT Cần Thơ, cho biết trong năm 2021, Trường đại học FPT Cần Thơ đã cấp gần 170 suất học bổng, trong đó có 5 suất học bổng 100%, 19 suất học bổng 70%, 50 suất học bổng 50% và 94 suất học bổng 30%... 
Qua đó, giúp các sinh viên thêm yên tâm học tập tại một ngôi trường có thế mạnh về tiếng Anh, cũng như đào tạo gắn kết thực tiễn và môi trường có nhiều trải nghiệm.
Đại diện cho gần 1.500 tân sinh viên, bạn Lê Thị Ngọc Trang, tân sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tâm sự: “Rất vinh dự và tự hào khi được có mặt trong buổi lễ khai giảng. Chúng em vừa trải qua một quãng thời gian vất vả, nhưng vô cùng đáng nhớ, từ một kỳ thi đầy áp lực cũng như những quyết định chọn trường, chọn ngành đầy đắn đo. Nhưng cuối cùng, chúng em cũng đã chọn Đại học FPT cho 4 năm đại học của mình. Ở Trường đại học FPT, ngoài cung cấp kiến thức chuyên môn thì còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng sống để thích ứng với môi trường làm việc sau này”. 

Huỳnh Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100 bóng hồng  thay đổi thế giới

100 bóng hồng thay đổi thế giới

(ĐTTCO) - Cuốn sách Những quái nữ trong lịch sử của tác giả Ann Shen (người dịch Ngô Hà Thu) không nhằm mục đích trình bày lại cuộc đời của những “bóng hồng” lừng lẫy trong lịch sử mà chỉ gợi mở hành trình họ từng đi, khiến chúng ta không thể thờ ơ mà ngược lại, còn muốn khám phá thêm.

Công nghệ

Công nghệ gien giúp nâng thể trạng người Việt

(ĐTTCO) - Các biểu hiện về sức khỏe, tính cách, hành vi của con người… có xuất phát từ yếu tố bẩm sinh di truyền, được quy định trong từng mã ADN. Việc giải mã gien được thực hiện bằng việc phân tích ADN trong mẫu nước bọt và đưa ra kết quả về nguy cơ sức khỏe, tiềm năng thể chất và trí tuệ, xu hướng hành vi… giúp người giải mã gien hiểu cơ địa và thể trạng của cá nhân.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Ẩm thực

Du lịch

Mua sắm