Triều cường tiếp tục gây ngập nhiều nơi

(ĐTTCO) - Chiều tối 16-11, triều cường tiếp tục lên cao gây ngập nhiều nơi trên địa bàn TPHCM khiến việc đi lại của người dân rất khó khăn.

Đỉnh triều tại TP chiều tối 16-11 có mực nước lên đến 1,65 m (tại trạm Phú An) và 1,69m (tại trạm Nhà Bè) - vượt mức báo động 3 (1,5m) đã khiến nhiều tuyến đường và những khu vực trũng thấp trên địa bàn TP ngập sâu.

Nặng nhất là tại khu vực bán đảo Thanh Đa (quận Bình Thạnh), nước dâng cao gần nửa mét ở nhiều khu vực, tràn vào nhà dân đến hơn 20 giờ nước vẫn chưa rút.

Trước đó, khoảng 16 giờ, nước sông Sài Gòn bắt đầu dâng cao, tràn qua khu vực này và nhiều tuyến đường như Xô Viết Nghệ Tĩnh, D1, D5…

Tương tự, tại đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7) và huyện Nhà Bè dù nhà dân hai bên đường đã lường trước triều cường dâng cao nhưng vẫn bất lực nhìn nước tràn vào nhà và nước từ dưới cống trào lên ngập lênh láng kéo dài gần 2km từ ngã tư Nguyễn Thị Thập đến gần chân cầu Phú Xuân, nước dâng cao khoảng nửa mét tràn vào nhà một số hộ dân.

Hàng loạt phương tiện khi lưu thông qua đoạn đường này cũng bị chết máy phải dắt bộ.

Trên đường Trần Xuân Soạn (quận 7), nước ngập kéo dài hơn 1km, nhiều đoạn sâu gần 0,5m khiến hàng loạt phương tiện bị chết máy, giao thông ùn tắc.

Tại các khu vực ngập sâu, lực lượng dân quân và bảo vệ dân phố đã đứng ra điều tiết, hướng dẫn người tham gia giao thông tránh các khu vực ngập nặng.

Triều cường tiếp tục gây ngập nhiều nơi ảnh 1
Một chiếc xe chết máy cầu cứu xe ba gác chở thuê qua khỏi điểm ngập nước.

Nhiều tuyến đường ở huyện Nhà Bè cũng chung cảnh ngộ khi nước dâng cao hơn nửa bánh xe, hàng trăm người phải bì bõm lội nước về nhà sau giờ làm, giờ học.

Trong khi đó, nhiều khu vực ở quận 12, Thủ Đức cũng bị ngập dù không bể bờ bao do nước tràn vào từ các miệng cống, hố ga.Cùng ngày, lực lượng chức năng quận Thủ Đức đã tiến hành đóng cừ tràm, khắc phục xong đoạn bờ bao sông Sài Gòn thuộc phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TPHCM.

Trước đó, vụ bể đoạn bờ bao này khiến hàng chục ngôi nhà bị ngập, khoảng 50.000 gốc mai của 10 hộ dân đang chuẩn bị cho Tết Nguyên đán sắp tới bị nhấn chìm trong nước, có nguy cơ chết.

Ngoài ra, một diện tích khá lớn mặt nước nuôi cá bị nước tràn khiến cá thoát ra ngoài.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế làm việc tại Bệnh viện dã chiến số 8, phường An Khánh, TP Thủ Đức, TPHCM. Ảnh: Tự Trung

TPHCM sẽ giảm dần bệnh viện dã chiến

(ĐTTCO) - Ngành y tế TPHCM đang tính toán giảm dần một số cơ sở cách ly tập trung tại các quận huyện và bệnh viện dã chiến, khi TP dần "mở cửa", một số bệnh viện dã chiến hoàn thành "sứ mệnh" tiếp nhận chăm sóc điều trị bấy lâu nay.

Công nghệ

Thú đam mê

Shipō Yaki - Nghệ thuật pháp lang hoàn mỹ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Pháp lam là thuật ngữ người Việt quen dùng, và đặc biệt nghệ nhân vùng Huế để lại dấu ấn pháp lam trên các ô hộc trang trí nội ngoại thất Điện Thái Hòa, như muốn tôn phò vĩnh cửu chủ trương Quang Minh Chính Đại (明光明大正) của Hoàng đế Minh Mạng khi tôn xưng quốc hiệu Đế quốc Đại Nam từ 1835. Pháp lam trong đôi mắt những ông vua và nghệ nhân châu Á đầy mê hoặc, trong đó Shippo (七宝, Shipō) chính là sản phẩm mỹ thuật đỉnh cao người Nhật khiến Âu-Mỹ phải công nhận trình độ tay nghề thủ công của người châu Á.

Sức khỏe

Học cách dự phòng rủi ro

(ĐTTCO) - Nhận túi quà hỗ trợ từ chủ phòng trọ, Văn Tiến D. (29 tuổi, kỹ sư công nghệ thông tin, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) tâm sự: “Nhận phần quà này cũng ngại lắm vì trong dãy trọ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn tôi, nhưng thiệt tình là tôi cũng hết cách xoay”.

Ẩm thực

Du lịch

Mua sắm