Trao 29 phần quà đến thai phụ khó khăn tại quận Tân Bình

(ĐTTCO) - Sáng 24-11, tại  Hội trường Nhà Văn hóa phường 13, quận Tân Bình, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TPHCM và Hội LHPN quận Tân Bình đã tổ chức trao tặng các phần quà từ chương trình Đồng hành vượt cạn (đợt 4) hỗ trợ 29 thai phụ, sản phụ khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại địa phương. 

Ban Tổ chức chương trình Đồng hành vượt cạn trao hỗ trợ cho các thai phụ tại quận Tân Bình

Ban Tổ chức chương trình Đồng hành vượt cạn trao hỗ trợ cho các thai phụ tại quận Tân Bình

Đến dự chương trình có bà Đoàn Thị Thanh Thủy, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Gia đình - Xã hội Hội LHPN TPHCM, nhà báo Nguyễn Ngọc Anh, Phó Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng, bà Nguyễn Thị Hoàng Anh, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc  Bệnh viện Âu Cơ và đại diện địa phương, các đơn vị đồng hành.

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Nguyễn Ngọc Anh, Phó Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng, chia sẻ: “Chương trình Đồng hành vượt cạn được triển khai từ 10-9 đến nay đã thu hút nhiều sự quan tâm hỗ trợ của các đơn vị. Ngày 27-10 vừa qua, chương trình hoàn thành giai đoạn 1, hỗ trợ 1.000 thai phụ, sản phụ khó khăn, sinh con trong mùa dịch và tư vấn, hỗ trợ các thủ tục cần thiết trong quá trình chị em thăm khám, sinh nở. Tính đến nay, đã có 1.537 thai phụ trên toàn thành phố nhận được hỗ trợ từ chương trình. Hiện ban tổ chức đang triển khai trao đợt thứ 4 (537 thai phụ) tại các quận, huyện của TPHCM. 

Dự chương trình, bà Trần Thụy Tú Trâm, Giám đốc marketing Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang, xúc động chia sẻ, chương trình là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, lan tỏa sự ấm áp và yêu thương từ trái tim đến trái tim dành cho cộng đồng - xã hội, đặc biệt là các chị em thai phụ chuẩn bị hành trình vượt cạn nhiều khó khăn. Thay mặt địa phương, bà Đỗ Thị Ngọc Lan, Chủ tịch LHPN quận Tân Bình gửi lời cảm ơn Ban Tổ chức chương trình Đồng hành vượt cạn đã hỗ trợ 93 phụ nữ đang mang thai có hoàn cảnh khó khăn (đa số là công nhân, lao động tự do) ở các khu nhà trọ và làm việc tại quận. 

VIỆT NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cái bẫy sụp đổ của nhiều doanh nghiệp thành công

Cái bẫy sụp đổ của nhiều doanh nghiệp thành công

(ĐTTCO) - Cuốn sách “Ảo tưởng của sự bất khả chiến bại” (Tân Việt Books và NXB Dân Trí ấn hành) của 2 tác giả Andreas Krebs và Paul Williams, viết về sự trỗi dậy rồi sụp đổ của đế chế Inca và những tổ chức, doanh nghiệp lớn trên thế giới, cũng như những nhân tố then chốt tác động lên quá trình này. 

Công nghệ

Nhận diện nền tảng công nghệ lừa đảo

(ĐTTCO) - Gần đây, nhiều người dùng thiết bị di động liên tục nhận các tin nhắn lừa đảo, dẫn dụ cung cấp mật khẩu hay các thông tin liên quan đến tài chính, tài khoản cá nhân. Tình trạng này không mới, nhưng nhiều người không để ý, mất cảnh giác, làm theo hướng dẫn. 

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Kết hợp Đông - Tây y trong điều trị Covid-19

Kể từ khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 3 bùng phát tại Bắc Giang, việc sử dụng y học cổ truyền (YHCT) kết hợp Tây y điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế nghiên cứu thử nghiệm và có những tín hiệu lạc quan. 

Ẩm thực

Du lịch

Mua sắm