TP.HCM tự động gia hạn giấy nhận diện có mã QR, tạo luồng xanh cho phương tiện lưu thông

(ĐTTCO)-Tối ngày 1/8, Sở Giao thông vận tải TP.HCM có thông báo khẩn về một số nội dung liên quan giấy nhận diện có mã QR – tạo luồng xanh cho các phương tiện lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Một chốt kiểm tra trên Quốc lộ 13, TP Thủ Đức. Ảnh: Hà An

Một chốt kiểm tra trên Quốc lộ 13, TP Thủ Đức. Ảnh: Hà An

Theo đó, với các trường hợp đã được cấp giấy nhận diện có mã QR, nếu là phương tiện vận tải hàng hoá có mã QR được các Sở GTVT cấp (phê duyệt) thông qua phần mềm “luongxanh.drvn.gov.vn” của Tổng cục Đường bộ Việt Nam thì tiếp tục sử dụng để đi, đến, đi qua các địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với Giấy nhận diện có mã QR được cấp thông qua phần mềm của Sở GTVT TP.HCM (thông qua các cơ quan, đơn vị đầu mối) tiếp tục sử dụng (được tự động gia hạn) đến hết ngày 15/8/2021. Trường hợp có thay đổi các nội dung trong giấy nhận diện (lộ trình, loại hàng hóa vận chuyển, thay đổi người lái xe,...), hoặc không có nhu cầu sử dụng thì phải đăng ký lại (trên phần mềm luongxanh.drvn.gov.vn) hoặc thông báo đến Sở GTVT TP.HCM (nếu cấp từ phần mềm của Sở) để điều chỉnh hoặc chấm dứt hiệu lực của Giấy nhận diện có mã QR đã được cấp.

Với phương tiện vận chuyển công nhân, chuyên gia, các phương tiện đã được cấp giấy nhận diện có mã QR từ phần mềm luongxanh.drvn.gov.vn hết hiệu lực từ 1/8 và không được gia hạn. Các phương tiện được cấp từ phần mềm của Sở thì Sở đã chủ động rà soát và chỉ cấp lại theo mẫu mới cho các phương tiện đủ điều kiện hoạt động theo quy định của UBND TP.HCM.

Sở GTVT TP.HCM đề nghị các tổ chức cá nhân có phương tiện đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR chịu trách nhiệm quản lý, kiểm soát người lái xe, người đi cùng trên phương tiện thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế và của địa phương, tuân thủ các quy định của Luật giao thông đường bộ (hệ thống báo hiệu đường bộ, thời hạn đăng kiểm...), đồng thời chịu trách nhiệm thực hiện đúng mục đích, lộ trình đã quy định trong thông báo tổ chức giao thông và giấy nhận diện đã cấp.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021 - Căng mình lọc ảo

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021 - Căng mình lọc ảo

(ĐTTCO) - Từ ngày 13 đến ngày 15-9, 237 học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm, chưa tính các trường khối An ninh - Quốc phòng (gọi tắt là ĐH, CĐ) trên toàn quốc sẽ chính thức thực hiện quy trình lọc ảo và xét tuyển với phương thức tuyển sinh bằng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (phương thức này chiếm 45% tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021). 

Công nghệ

Thú đam mê

Shipō Yaki - Nghệ thuật pháp lang hoàn mỹ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Pháp lam là thuật ngữ người Việt quen dùng, và đặc biệt nghệ nhân vùng Huế để lại dấu ấn pháp lam trên các ô hộc trang trí nội ngoại thất Điện Thái Hòa, như muốn tôn phò vĩnh cửu chủ trương Quang Minh Chính Đại (明光明大正) của Hoàng đế Minh Mạng khi tôn xưng quốc hiệu Đế quốc Đại Nam từ 1835. Pháp lam trong đôi mắt những ông vua và nghệ nhân châu Á đầy mê hoặc, trong đó Shippo (七宝, Shipō) chính là sản phẩm mỹ thuật đỉnh cao người Nhật khiến Âu-Mỹ phải công nhận trình độ tay nghề thủ công của người châu Á.

Sức khỏe

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Du lịch TP.HCM phác thảo kế hoạch phục hồi

(ĐTTCO)-Du lịch TP.HCM sẽ bắt đầu quá trình phục hồi với điểm đến Cần Giờ theo mô hình tour khép kín, người dân TP du lịch tại chỗ, sau đó sẽ kết nối với những điểm đến nội ô khác và mở rộng tour đi Vũng Tàu.

Mua sắm