TPHCM tạm ngừng hoạt động nhiều tuyến xe buýt

(ĐTTCO)-Các tuyến hoạt động trên địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh (tuyến số 03, 32, 58, 59, 103) tạm ngừng hoạt động kể từ từ 0 giờ ngày 31/5 đến hết ngày 14/6.

TPHCM tạm ngừng hoạt động nhiều tuyến xe buýt

Tối 30/5, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh) đã ra thông báo tạm ngừng nhiều tuyến xe buýt, đồng thời các tuyến xe buýt hoạt động không được dừng, đỗ và đón trả khách trên địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12).

Đối với các tuyến xe buýt có trợ giá, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng tạm ngừng hoạt động 11 tuyến xe buýt gồm các tuyến số 50, 52, 86, 140 (từ ngày 29/5); tuyến 16 (từ ngày 30/5); 03, 32, 58, 59, 103 (ngày 31/5); tuyến 57 (từ ngày 1/6).

Tuyến số 7, 148 điều chỉnh đầu bến Gò Vấp về Phổ Quang (từ ngày 31/5).

Các tuyến hoạt động trên địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (tuyến số 03, 32, 58, 59, 103) tạm ngừng hoạt động kể từ từ 0 giờ ngày 31/5 đến hết ngày 14/6.

Các tuyến xe buýt có đi ngang qua địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc được phép lưu thông trên một số tuyến đường nhưng không được phép dừng, đỗ và đón, trả khách.

Cụ thể, trên địa bàn quận Gò Vấp, xe buýt không được dừng, đỗ và đón trả khách trên đường Lê Đức Thọ, Thống Nhất, Quang Trung, Nguyễn Oanh, cầu An Phú Đông, Phan Huy Ích, Tân Sơn, Phạm Văn Bạch, Phan Văn Trị, Lê Quang Định, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Kiệm, Hoàng Minh Giám, Bạch Đằng và Hồng Hà.

Trên địa bàn phường Thạnh Lộc (quận 12), xe buýt không được dừng, đỗ và đón trả khách trên đường Hà Huy Giáp, cầu Phú Long, Quốc lộ 1.

Đối với các tuyến xe buýt không trợ giá, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng cho tạm ngưng toàn bộ các tuyến xe buýt từ Thành phố Hồ Chí Minh đi tỉnh Long An, Đồng Nai, tuyến số 61-1 đi Bình Dương.

Tối cùng ngày, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng có văn bản về triển khai tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19, trong đó giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Công an thành phố, Ủy ban Nhân dân quận Gò Vấp và Ủy ban Nhân dân quận 12 có văn bản hướng dẫn việc di chuyển từ địa bàn khác qua quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc.

Đồng thời, lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát, có thông báo cụ thể về các tuyến đường bị cấm hoặc hạn chế phương tiện để người dân biết và thực hiện.

Cùng với đó, hoạt động vận tải khách theo hình thức hợp đồng, du lịch, trung chuyển, xe buýt đảm bảo vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/chuyến...; vận tải khách theo tuyến cố định liên tỉnh đảm bảo vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 10 người/chuyến.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì sao nhiều công chức xin nghỉ việc?

Vì sao nhiều công chức xin nghỉ việc?

(ĐTTCO) - Trước tình trạng ngày càng nhiều công chức và viên chức nghỉ việc Nhà nước, Bộ Nội vụ đã có văn bản gửi cơ quan trực thuộc Chính phủ, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TPHCM và UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước về tình hình cán bộ xin thôi việc từ 1-1-2020 đến hết 6 tháng đầu năm 2022. Vậy dịch chuyển lao động từ khu vực công sang khu vực tư là một tín hiệu đáng mừng hay đáng lo? 

Công nghệ

Đường đua smartphone

(ĐTTCO) - Khi đã quá quen thuộc các dòng điện thoại của iPhone, Samsung, bạn hãy tham khảo những “chiến mã” đa năng và đẳng cấp đến không tưởng sau đây.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Để y bác sĩ gắn bó với nghề

(ĐTTCO) - Ngành y tế tỉnh Đồng Nai hiện đang đối mặt với nhiều khó khăn trong công tác khám chữa bệnh do nhiều y bác sĩ xin nghỉ việc. 

Ẩm thực

Nguyệt dạ cho ngày Tết trông trăng

(ĐTTCO) - Mùa trung thu năm nay, khách sạn Sheraton Saigon trình làng bộ sưu tập mang tên Nguyệt dạ, giúp thực khách hòa mình cùng với không gian vừa sống động vừa bình yên, vừa sáng trong lại tĩnh mịch của đêm trăng rằm.

Du lịch

Mua sắm