TPHCM phong tỏa 6 khu phố của quận Bình Tân và Hóc Môn, chưa nâng mức giãn cách các khu vực khác

(ĐTTCO) - Tại các này, người dân ở đâu sẽ ở yên đó, không đi ra vào khu vực phong tỏa, chỉ ra đường khi thực sự cần thiết.

TPHCM thiết lập vùng phong tỏa tại 6 khu phố thuốc quận Bình Tân và huyện Hóc Môn từ 0h nagy2 20-6. Ảnh: HCDC.

TPHCM thiết lập vùng phong tỏa tại 6 khu phố thuốc quận Bình Tân và huyện Hóc Môn từ 0h nagy2 20-6. Ảnh: HCDC.

Tối 19-6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM đã họp báo về diễn biến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức chủ trì cuộc họp.
Theo Phó Chủ tịch Dương Anh Đức, tại TPHCM hiện nay tình hình dịch bệnh phức tạp, qua thời gian giãn cách đã cơ bản kiểm soát được chuỗi lây nhiễm lớn nhất, là Điểm nhóm sinh hoạt truyền giáo Phục Hưng với hơn 520 ca nhiễm bệnh. Tuy nhiên, hiện nay, thành phố phát sinh các điểm dịch mới ở quận Bình Tân và huyện Hóc Môn. TPHCM đã thực hiện biện pháp nghiêm ngặt hơn.
Cũng theo Phó chủ tịch UBND TP, trong 1 tuần qua, việc thực hiện sát chỉ đạo của TP trong thời gian giãn cách chưa thực sự nghiêm. Vì vậy, Ban chỉ đạo đã đưa ra biện pháp khác mạnh mẽ hơn.
Một trong những yếu tố quan trọng nhất là siết chặt kỷ luật, kỷ cương, thực hiện nghiêm những chỉ đạo mà UBND TPHCM ban hành. Bên cạnh đó, tăng cường giãn cách và tăng cường tốc độ xử lý các ổ dịch phát sinh, để chặn đứng sự lây lan của biến chủng SARS-CoV-2.

TPHCM tăng cường bổ sung thêm một số quy định về giãn cách. Thực hiện các biện pháp mạnh ở một số vùng trọng điểm như: phong tỏa khu khố 2, 3, 4 phường An Lạc (quận Bình Tân) và ấp Tân Thới 2, 3 và 1 phần ấp Thới Tây 1, xã Tân Hiệp (huyện Hóc Môn), với thời gian 2 tuần, từ 0 giờ ngày 20-6.

Đây là 2 nơi có mối nguy hiểm cần được phong tỏa. Người dân ở đâu ở yên đó, không đi ra vào khu vực phong tỏa, chỉ ra đường khi thực sự cần thiết.

TPHCM áp dụng những biện pháp cụ thể phù hợp với hoàn cảnh hiện nay và dựa trên các quy định của Bộ Y tế về đánh giá mức độ, nguy cơ của một địa phương.

Trong đó,  Bộ Y tế quy định 4 mức: Nguy cơ rất cao, nguy cơ cao, nguy cơ và mức độ bình thường mới. Những nơi có mức nguy cơ cao nhất, thành phố áp dụng biện pháp phong tỏa. Cơ bản thành phố đánh giá phần lớn có nguy cơ cao, và sẽ áp dụng biện pháp tương ứng.

Theo Phó Chủ tịch Dương Anh Đức, tình hình dịch bệnh hiện tại ở TPHCM so với tháng 3-2020, khi áp dụng Chỉ thị 15, 16 là khác nhau. Bởi Chỉ thị 15 và 16 áp dụng trên toàn quốc. TPHCM cân nhắc áp dụng đưa ra các quy định tùy theo hoàn cảnh của thành phố.

Phó chủ tịch Dương Anh Đức cũng chia sẻ chính quyền thành phố đánh giá tuần tới là thời gian để có thể chặn đứng nguồn dịch. Những trường hợp không tuân thủ phòng, chống dịch phải được xử lý nghiêm.

Thành An

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng ngoại nhập bày bán tràn lan ở các siêu thị, nhưng gốc nhập từ nước nào chỉ có người bán mới biết.

Vì sao hàng Trung Quốc đội lốt hàng VietGAP?

(ĐTTCO) - Mấy ngày nay người tiêu dùng ai cũng bị sốc khi nghe thông tin rau củ Trung Quốc được “hô biến” thành hàng VietGAP trên kệ Bách Hóa Xanh. Phẫn nộ, phê phán, tẩy chay là điều đương nhiên. 

Công nghệ

Quỹ Phát triển khoa học - công nghệ - Sử dụng hiệu quả cho chuyển đổi số

(ĐTTCO) - Trong thời gian qua, Quỹ Phát triển khoa học - công nghệ (gọi tắt là Quỹ KH-CN) của doanh nghiệp (DN) đã được thực hiện và đạt được một số kết quả nhất định. Để việc sử dụng Quỹ KH-CN phát huy hiệu quả tốt nhất, tránh lãng phí, cần tháo gỡ một số hạn chế, bất cập về thủ tục, quy trình.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Ẩm thực

Bún chả Cung Đình - thưởng thức một lần nhớ mãi

(ĐTTCO)- Hương vị đặc trưng món ngon Hà Nội có thể kể đến các loại bún khác nhau, như bún thang, bún ốc, bún mọc, bún đậu mắm tôm… và dường như dấu ấn riêng nhất vẫn thuộc về bún chả Hà Nội - một món ăn tri kỷ mà những ai sinh ra và lớn lên tại thủ đô đều không thể nào quên.

Du lịch

Mua sắm