TP.HCM có thêm 300.000 m3 nước sạch/ngày

(ĐTTCO) -  Ngày 22.11, Nhà máy nước Tân Hiệp (giai đoan 2) khánh thành và đưa vào vận hành với công suất 300.000 m3/ngày.

Được khởi công xây dựng và hoàn thành trong 24 tháng, đây là một trong những dự án cấp nước quy mô lớn ở TP.HCM do Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco) hợp tác với Công ty CP đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII), Công ty CP cơ điện lạnh (REE) làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư trên 1.200 tỉ đồng thực hiện theo hình thức xã hội hóa.

TP.HCM có thêm 300.000 m3 nước sạch/ngày ảnh 1

Nguồn cấp nước chính của nhà máy được lấy từ nước mặt sông Sài Gòn từ trạm bơm nước thô Hòa Phú (H.Củ Chi). Nhà máy đi vào hoạt động sẽ tăng công suất cấp nước TP đạt 2,1 triệu m3/ngày.

Cùng ngày 22.11, Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM đã có báo cáo kết quả kiểm tra ngoại kiểm chất lượng nước tại TP tháng 10.2016. Theo đó, kết quả xét nghiệm 72 mẫu nước trên mạng (đường ống từ trạm cấp nước đến nhà dân) thì có 4 mẫu không đạt về chỉ tiêu hóa lý (hàm lượng amoni và độ pH). 67 mẫu xét nghiệm vi sinh thì có 5 mẫu không đạt (nhiễm E.coli).

Bên cạnh đó, kết quả xét nghiệm 93 mẫu nước giếng (trạm cấp nước tập trung cung cấp dưới 1.000 m3 ngày đêm) thì có 13% mẫu không đạt hóa lý, 90 mẫu xét nghiệm vi sinh thì có 3% mẫu không đạt.

Điểm đáng lưu ý là kết quả ngoại kiểm chất lượng nước chung cư tháng 10 với 49 mẫu đều đạt 100% cả về chỉ tiêu hóa lý và vi sinh; các kết quả xét nghiệm nước qua ghe, sà lan, họng cấp nước, trạm tăng áp và các trạm vệ tinh đều đạt 100%.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế làm việc tại Bệnh viện dã chiến số 8, phường An Khánh, TP Thủ Đức, TPHCM. Ảnh: Tự Trung

TPHCM sẽ giảm dần bệnh viện dã chiến

(ĐTTCO) - Ngành y tế TPHCM đang tính toán giảm dần một số cơ sở cách ly tập trung tại các quận huyện và bệnh viện dã chiến, khi TP dần "mở cửa", một số bệnh viện dã chiến hoàn thành "sứ mệnh" tiếp nhận chăm sóc điều trị bấy lâu nay.

Công nghệ

Thú đam mê

Shipō Yaki - Nghệ thuật pháp lang hoàn mỹ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Pháp lam là thuật ngữ người Việt quen dùng, và đặc biệt nghệ nhân vùng Huế để lại dấu ấn pháp lam trên các ô hộc trang trí nội ngoại thất Điện Thái Hòa, như muốn tôn phò vĩnh cửu chủ trương Quang Minh Chính Đại (明光明大正) của Hoàng đế Minh Mạng khi tôn xưng quốc hiệu Đế quốc Đại Nam từ 1835. Pháp lam trong đôi mắt những ông vua và nghệ nhân châu Á đầy mê hoặc, trong đó Shippo (七宝, Shipō) chính là sản phẩm mỹ thuật đỉnh cao người Nhật khiến Âu-Mỹ phải công nhận trình độ tay nghề thủ công của người châu Á.

Sức khỏe

Học cách dự phòng rủi ro

(ĐTTCO) - Nhận túi quà hỗ trợ từ chủ phòng trọ, Văn Tiến D. (29 tuổi, kỹ sư công nghệ thông tin, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) tâm sự: “Nhận phần quà này cũng ngại lắm vì trong dãy trọ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn tôi, nhưng thiệt tình là tôi cũng hết cách xoay”.

Ẩm thực

Du lịch

Mua sắm