TP.HCM có phương án cho học từ xa khi phụ huynh chưa đồng thuận đi học trở lại

(ĐTTTCO)- - Trả lời về việc một bộ phận phụ huynh có con từ lớp 1 đến lớp 6 chưa muốn cho con trở lại trường sau Tết Nguyên đán, đại diện sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, TP cũng sẽ có phương án để đảm bảo cho trẻ được học từ xa.

Trẻ em từ lớp 7 đến 12 đã được tiêm vaccine COVID-19.

Trẻ em từ lớp 7 đến 12 đã được tiêm vaccine COVID-19.

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Công tác chính trị Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM cho biết, việc đề xuất cho các học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 được trở lại trường sau Tết Nguyên đán trên tinh thần tự nguyện đã có lộ trình, thời gian cụ thể.

Trong trường hợp cha mẹ học sinh chưa đồng thuận cho con đến trường, các trẻ này vẫn tiếp tục được học trực tuyến qua internet, trên tuyền hình hoặc hình thức giao bài… Sở Giáo dục đào tạo TP sẽ có hướng dẫn cụ thể để các trường triển khai.

Cũng theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, trước đó, học sinh các khối lớp 7 đến lớp 12 vẫn có nhóm học sinh đang học trực tuyến song song với nhóm học trực tiếp tại trường.

Theo đề xuất của Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM vừa trình UBND TP, trẻ mầm non, tiểu học và lớp 6 đi học lại từ ngày 7/2. Cụ thể, ngày 7/2, các cơ sở giáo dục thực hiện công tác chuẩn bị đón trẻ đi học lại. Từ ngày 10 đến 13/2 tổ chức họp phụ huynh, triển khai các vấn đề cần lưu ý; tập huấn cán bộ - giáo viên - nhân viên.
Từ ngày 14/2 tổ chức đưa trẻ đến trường. Cũng theo tờ trình trên, ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của các địa phương sẽ kiểm tra, thẩm định kế hoạch, phương án phòng chống dịch của các nhà trường trước khi tổ chức học trực tiếp.

Về việc tiêm vaccine cho trẻ em từ 6-11 tuổi, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, hiện nay Bộ Y tế chưa có thông tin về việc này, cũng chưa có sự hướng dẫn, phân bổ tiêm cho đối tượng nói trên.

Theo VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Trực tiếp tương tác với người dân qua “cổng” 1022

(ĐTTCO) - Đến nay, gần một tháng UBND TPHCM đưa vào hoạt động Hệ thống tổng hợp thông tin kinh tế - xã hội và Hệ thống theo dõi việc xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân 1022 (gọi tắt Hệ thống 1022). 

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư

(ĐTTCO) - Mặc dù là một trong những địa phương có nhiều bệnh viện trang bị hệ thống PET/CT - kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán ung thư, nhưng hiện nhiều bệnh nhân ung thư tại TPHCM chờ “dài cổ” để thực hiện kỹ thuật này. 

Ẩm thực

Ngôi nhà ẩm thực Đức mừng tuổi 30

(ĐTTCO) - Tọa lạc trên cung đường Đồng Khởi từ năm 1992, nhà hàng Đức Bảo Gartenstadt được biết đến như “ngôi nhà của ẩm thực Đức đích thực” ở TPHCM. 

Du lịch

Mua sắm