TP. HCM: Hơn 132 tỷ đồng hỗ trợ hộ chính sách, hộ nghèo dịp Tết

(ĐTTCO)-Hệ thống Mặt trận các cấp Thành phố Hồ Chí Minh đã vận động, chăm lo Tết cho các đối tượng tại thành phố và các địa phương khác với tổng kinh phí hơn 132 tỷ đồng.

TP. HCM: Hơn 132 tỷ đồng hỗ trợ hộ chính sách, hộ nghèo dịp Tết

Phát huy nét đẹp văn hóa, truyền thống nghĩa tình “Thành phố Hồ Chí Minh vì cả nước, cùng cả nước," hệ thống Mặt trận các cấp Thành phố Hồ Chí Minh đã vận động, chăm lo Tết cho các đối tượng tại Thành phố và các địa phương khác với tổng kinh phí hơn 132 tỷ đồng.

Thông tin trên do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh công bố ngày 6/2 về công tác chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Trung, đây là kết quả triển khai kế hoạch phối hợp thực hiện vận động, tổ chức chăm lo nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, với mục tiêu đảm bảo “Không có hộ nghèo nào không được đón Tết cổ truyền của dân tộc." Việc tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết đảm bảo tinh thần tiết kiệm, chống lãng phí, mang ý nghĩa nhân văn, đầm ấm, nghĩa tình.

Trong thời gian qua, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm, chúc Tết các gia đình người có công, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn Thành phố và hỗ trợ chăm lo Tết cho đồng bào nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số ở một số địa phương bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ trong năm 2020; thăm, tặng quà Tết một số đồn biên phòng các tỉnh đang làm nhiệm vụ ngăn ngừa, phòng, chống dịch COVID-19 và một số đơn vị quân đội đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, biển, đảo Tổ quốc tại 35 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Cũng theo ông Nguyễn Thành Trung, trong kinh phí hơn 132 tỷ đồng chăm lo Tết nguyên đán Tân Sửu của toàn hệ thống Mặt trận Thành phố, có hơn 43 tỷ đồng từ nguồn kinh phí do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố hỗ trợ; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Thủ Đức và các quận, huyện của thành phố thực hiện hơn 89 tỷ đồng.

Ngoài ra, từ các nguồn vận động khác của các quận, huyện, phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố cũng đã kêu gọi, thực hiện được 54 tỷ đồng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư

(ĐTTCO) - Mặc dù là một trong những địa phương có nhiều bệnh viện trang bị hệ thống PET/CT - kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán ung thư, nhưng hiện nhiều bệnh nhân ung thư tại TPHCM chờ “dài cổ” để thực hiện kỹ thuật này. 

Ẩm thực

Ngôi nhà ẩm thực Đức mừng tuổi 30

(ĐTTCO) - Tọa lạc trên cung đường Đồng Khởi từ năm 1992, nhà hàng Đức Bảo Gartenstadt được biết đến như “ngôi nhà của ẩm thực Đức đích thực” ở TPHCM. 

Du lịch

Mua sắm