Tình người thành phố mang tên Bác

(ĐTTCO) - Giữa những khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 kéo dài, nhiều người lao động nghèo hiện sống ở TPHCM rơi vào hoàn cảnh thiếu thốn. Các tổ chức, cá nhân đã chung tay san sẻ, giúp đỡ họ tạm vượt qua cơn khốn khó bằng những phần gạo, mì gói, dầu ăn, tương và những hộp cơm nghĩa tình. 

Điều đó đã thể hiện tình người nơi Thành phố mang tên Bác luôn yêu thương, an ủi, động viên nhau vượt qua mọi khó khăn trong dịch bệnh.

Tình người thành phố mang tên Bác ảnh 1 “ATM gạo” ở quận Tân Phú giúp những người lao động nghèo tạm thời vượt qua khó khăn trong mùa dịch

Tình người thành phố mang tên Bác ảnh 2Phát khẩu trang miễn phí tại quận 6

Tình người thành phố mang tên Bác ảnh 3Sự ấm áp giữa những ngày dịch bệnh

Tình người thành phố mang tên Bác ảnh 4Ổ bánh mì và chai sữa qua bữa

Tình người thành phố mang tên Bác ảnh 5Chia sẻ tình thương

Tình người thành phố mang tên Bác ảnh 6Hộp cơm nghĩa tình

Tình người thành phố mang tên Bác ảnh 7Phát cơm từ thiện tại Nhà hàng chay Sân Mây, quận 10

Tình người thành phố mang tên Bác ảnh 8Điểm phát quà từ thiện quận 3

Tình người thành phố mang tên Bác ảnh 9Các bạn đoàn viên trao quà  tặng các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại quận 11.

TRẦN THẾ PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người chưa được cấp "thẻ xanh Covid" sẽ không được di chuyển.

Người có app xanh được di chuyển, người có app đỏ phải ở nhà

(ĐTTCO) - Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu, và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân. App phải quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển còn người có app đỏ thì không được di chuyển - tức phải ở nhà.

Công nghệ

Thú đam mê

Shipō Yaki - Nghệ thuật pháp lang hoàn mỹ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Pháp lam là thuật ngữ người Việt quen dùng, và đặc biệt nghệ nhân vùng Huế để lại dấu ấn pháp lam trên các ô hộc trang trí nội ngoại thất Điện Thái Hòa, như muốn tôn phò vĩnh cửu chủ trương Quang Minh Chính Đại (明光明大正) của Hoàng đế Minh Mạng khi tôn xưng quốc hiệu Đế quốc Đại Nam từ 1835. Pháp lam trong đôi mắt những ông vua và nghệ nhân châu Á đầy mê hoặc, trong đó Shippo (七宝, Shipō) chính là sản phẩm mỹ thuật đỉnh cao người Nhật khiến Âu-Mỹ phải công nhận trình độ tay nghề thủ công của người châu Á.

Sức khỏe

Học cách dự phòng rủi ro

(ĐTTCO) - Nhận túi quà hỗ trợ từ chủ phòng trọ, Văn Tiến D. (29 tuổi, kỹ sư công nghệ thông tin, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) tâm sự: “Nhận phần quà này cũng ngại lắm vì trong dãy trọ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn tôi, nhưng thiệt tình là tôi cũng hết cách xoay”.

Ẩm thực

Du lịch

Mua sắm