Thêm khách sạn miễn phí chỗ ở cho nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch

(ĐTTCO)-Lãnh đạo UBND quận 7, TPHCM vừa cho biết đã thực hiện vận động xã hội hóa, sử dụng khách sạn tại địa bàn để có chổ nghỉ ngơi tốt, chăm sóc cho nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch.

Thêm khách sạn miễn phí chỗ ở cho nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch

Theo bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Chủ tịch UBND quận 7, ngày 6-4, Quận uỷ và UBND quận 7 đã chấp thuận cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của quận vận động xã hội hóa chỗ lưu trú cho 32 nhân viên y tế tại khách sạn Sabina phường Tân Phong. 
Đây là những cán bộ, nhân viên của Bệnh viện quận 7 và Trung tâm Y tế quận 7 trực tiếp làm công tác phòng chống dịch trong khu cách ly tập trung trên địa bàn quận. Sau khi hết thời gian trực, các nhân viên y tế tiếp tục cách ly tại nhà theo quy định. Trước khi kíp trực mới vào thay ca, quận sẽ phun thuốc khử trung toàn bộ căn phòng để đón các người mới.
"Các nhân viên y tế không được tiếp xúc với người ngoài, không ở nhà hoặc ở lại tại trung tâm y tế, bệnh viên quận, như vậy không đảm bảo sức khỏe. Do vậy, quận 7 muốn sắp xếp một không gian để mọi người nghỉ ngơi, ăn uống, tắm giặt để cơ thể được nhanh phục hồi sau ca trực, trong thời gian kíp trực 14 ngày" - bà Bùi Thị Ngọc Hiếu chia sẻ.
Thêm khách sạn miễn phí chỗ ở cho nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch ảnh 1 Khách sạn Sabina được vận động làm nơi nghỉ ngơi phục vụ đội ngũ y tế làm công tác phòng chống dịch
Trong thời gian nhân viên y tế lưu trú, khách sạn sẽ không nhận khách bên ngoài, toàn bộ nhân viên được tập huấn công tác phòng chống dịch, lấy mẫu xét nghiệm trước và sau khi nhân viên y tế đến lưu trú. Đồng thời, toàn bộ nhân viên khách sạn cũng lưu trú lại chỗ, không tiếp xúc với người nhà và người ngoài trong thời gian phục vụ kíp trực.
Về chi phí, khách sạn tham gia hỗ trợ đến 80% chi phí, chỉ thu chi phí tối thiểu gồm tiền ăn sáng, điện nước cho các phòng nghỉ. Các khoản tiền lo suất ăn, phương tiện chuyên trở các bác sĩ từ các khu cách ly về khách sạn và ngược lại... được sử dụng từ nguồn tiền xã hội hóa, do nhiều mạnh thường quân ủng hộ cho các y bác sĩ thông qua các cơ quan đoàn thể và chính quyền UBND quận 7.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Viện nghiên cứu Việt Nam học ra mắt 4 bộ sách Tết

Viện nghiên cứu Việt Nam học ra mắt 4 bộ sách Tết

(ĐTTCO) - Mới đây, tại TPHCM Viện nghiên cứu Việt Nam học đã tổ chức buổi ra mắt bốn bộ sách Tết. Đây là bộ sách phác hoạ chân dung văn hoá truyền thống về Tết của Việt Nam tức là Tết Nguyên Đán cách nay hơn 100 năm với nguồn tư liệu đã sưu tập từ năm 1908-1909.

Công nghệ

Phát triển nguồn nhân lực trí tuệ nhân tạo - Cần giải pháp tổng thể

(ĐTTCO) - Trong vài năm gần đây, dù đã có nhiều nỗ lực trong việc phát triển và đào tạo nguồn nhân lực, song số lượng các cơ sở đào tạo đúng nghĩa về nhân lực trí tuệ nhân tạo (AI) bậc cao tại Việt Nam lại rất ít. Cần phải nhìn thẳng vào thực trạng để có những giải pháp vừa ngắn hạn lẫn dài hạn để chủ động về nguồn nhân lực. 

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Thanh toán BHYT dịch vụ dùng máy mượn: Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội bất nhất?

(ĐTTCO) - Nhiều bệnh viện phản ánh đang gặp khó khăn khi Bộ Y tế bất ngờ có công văn liên quan đến quy định thanh toán các dịch vụ kỹ thuật sử dụng máy mượn, máy đặt của các công ty trúng thầu vật tư, hóa chất cho bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT). Ngày 15-5, Bộ Y tế đã có phản hồi về việc này.

Ẩm thực

Ngôi nhà ẩm thực Đức mừng tuổi 30

(ĐTTCO) - Tọa lạc trên cung đường Đồng Khởi từ năm 1992, nhà hàng Đức Bảo Gartenstadt được biết đến như “ngôi nhà của ẩm thực Đức đích thực” ở TPHCM. 

Du lịch

Khám phá nét đẹp miền Tây Hoành Sơn

(ĐTTCO) - Nhờ con đường vượt đèo Con từ Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vào Quảng Tiến (Quảng Trạch, Quảng Bình) mà miền Tây Hoành Sơn được mở ra như một bức tranh thủy mặc. Xưa nay, ngược xuôi thiên lý Bắc - Nam qua đèo Ngang thấy dãy núi Hoành Sơn án ngữ sừng sững, chưa một lần thấy khuôn mặt phía Tây dãy núi hùng vĩ này. Nhưng nay, nơi ấy mở ra hình ảnh đẹp hiếm có của thiên nhiên.

Mua sắm