Thêm 60 người nhiễm Covid-19 tối 14-5

(ĐTTCO) - Trong 60 bệnh nhân nhiễm Covid-19 Bộ Y tế vừa công bố tối nay, có 59 người lay nhiễm trong nước và 1 người nhập cảnh. Ổ dịch Bắc Ninh có đến 33 ca nhiễm, những người này đã cách ly từ trước. 

Trong ngày 14-5, tỉnh Bắc Ninh có đến 47 bệnh nhân Covid-19

Trong ngày 14-5, tỉnh Bắc Ninh có đến 47 bệnh nhân Covid-19

Như vậy tính từ 6h sáng đến 19h tối 14-5, Bộ Y tế đã ghi nhận đến 104 người nhiễm Covid-19 trong nước. Con số cao kỷ lục.
Bắc Ninh là địa phương có số bệnh nhân nhiều nhất trong ngày hôm nay, với 46 ca, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 tính từ ngày 27-4 đến nay của tỉnh này lên 177 người. 
Nhóm 33 bệnh nhân mới ghi nhân tại Bắc Ninh chiều tối nay đều là F1, đã được cách ly trước đó. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại các Bệnh viện dã chiến Gia Bình, Bệnh viện dã chiến Tiên Du, Bệnh Viện Sản Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.
Ngày hôm nay, Hà Nội có thêm 27 bệnh nhân mới. Riêng trong chiều nay là 12 ca, cũng là F1 liên quan tới ổ dịch cũ, đã được cách ly.
Tại Bắc Giang, tính từ 6h sáng đến tối nay có thêm 16 người nhiễm bệnh, riêng trong chiều tối nay là 6 bệnh nhân, đều liên quan đến ổ dịch Công ty SJ Tech, đã được cách ly. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Bắc Giang.
Trong 3 bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng tối nay, có 2 bệnh nhân có tiền sử đi cùng chuyến bay với 2 chuyên gia Trung Quốc dương tính. Bệnh nhân còn là mới 7 tuổi, có địa chỉ tại quận Sơn Trà, là F1 liên quan tới ổ dịch cũ, đã được cách ly.
Trong chiều nay, tại 2 bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh ghi nhận 3 bệnh nhân Covid-19, là người nhà chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện, và đã được cách ly.
Tại Thái Bình, bệnh nhân được ghi nhận tối nay cũng là F1, là sinh viên Đại học Y Thái Bình. 
Chỉ trong 18 ngày tính từ ngày 27-4 đến nay, số bệnh nhân Covid-19 lay nhiễm trong nước đã lên 787 ca. 
Hà Nội đang là ổ dịch lớn nhất với 197 bệnh nhân, tính cả ổ dịch tại Viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.
Tỉnh Bắc Ninh đứng thứ 2 với 177 bệnh nhân. Đà Nẵng có 115 bệnh nhân, Bắc Giang có 107 ca bệnh, tỉnh Vĩnh Phúc có 78 bệnh nhân, Hưng Yên có 25 người, Hà Nam 18 bệnh nhân...
Theo chương trình tiêm chủng quốc gia, đến ngày 12-5, cả nước đã có tổng cộng 959.182 người được tiêm vaccine Covid-19.
 104 người nhiễm Covid-19 trong ngày 14-5 ảnh 1 WHO đang tìm cách mở rộng năng lực và quy mô sản xuất vaccine tại các nước thu nhập thấp, trung bình, nhằm kiểm soát đại dịch. Ảnh: Reuters
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ngày 14-5 yêu cầu các địa phương chuẩn bị ngay kế hoạch tiêm đợt 3, trong đó sẽ mở rộng nhóm người và phạm vi tiêm. Ngày 16-5 tới, Việt Nam sẽ tiếp tục nhận 1.682.400 liều của AstraZeneca do Covax Facility tài trợ.

Liên quan đến vaccine Covid-19, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đang xem xét đề nghị từ một đơn vị của Việt Nam, về việc chuyển giao công nghệ vaccine mRNA. Nhà sản xuất vaccine tại Việt Nam bày tỏ mong muốn trở thành trung tâm chuyển giao công nghệ vaccine Covid-19 dựa trên công nghệ mRNA.

WHO hy vọng Việt Nam sẽ đăng ký "sản xuất quy mô lớn" vaccine mRNA.

Nếu trở thành trung tâm chuyển giao công nghệ vaccine Covid-19, Việt Nam sẽ đóng góp cho nguồn cung trong nước cũng như khu vực. WHO đang tìm cách mở rộng năng lực và quy mô sản xuất vaccine tại các nước thu nhập thấp, trung bình, nhằm kiểm soát đại dịch.

H.Linh

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì sao nhiều công chức xin nghỉ việc?

Vì sao nhiều công chức xin nghỉ việc?

(ĐTTCO) - Trước tình trạng ngày càng nhiều công chức và viên chức nghỉ việc Nhà nước, Bộ Nội vụ đã có văn bản gửi cơ quan trực thuộc Chính phủ, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TPHCM và UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước về tình hình cán bộ xin thôi việc từ 1-1-2020 đến hết 6 tháng đầu năm 2022. Vậy dịch chuyển lao động từ khu vực công sang khu vực tư là một tín hiệu đáng mừng hay đáng lo? 

Công nghệ

Đường đua smartphone

(ĐTTCO) - Khi đã quá quen thuộc các dòng điện thoại của iPhone, Samsung, bạn hãy tham khảo những “chiến mã” đa năng và đẳng cấp đến không tưởng sau đây.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Để y bác sĩ gắn bó với nghề

(ĐTTCO) - Ngành y tế tỉnh Đồng Nai hiện đang đối mặt với nhiều khó khăn trong công tác khám chữa bệnh do nhiều y bác sĩ xin nghỉ việc. 

Ẩm thực

Nguyệt dạ cho ngày Tết trông trăng

(ĐTTCO) - Mùa trung thu năm nay, khách sạn Sheraton Saigon trình làng bộ sưu tập mang tên Nguyệt dạ, giúp thực khách hòa mình cùng với không gian vừa sống động vừa bình yên, vừa sáng trong lại tĩnh mịch của đêm trăng rằm.

Du lịch

Mua sắm