Thêm 2 tàu cao tốc ra đảo Phú Quốc

(ĐTTCO) - Sáng 24-11, Công ty TNHH Ngọc Thành Phú Quốc chính thức khai trương tuyến Rạch Giá - Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) và ngược lại với hai con tàu đóng mới hoàn toàn.

 Thêm 2 tàu cao tốc ra đảo Phú Quốc ảnh 1

Mỗi tàu có sức chở 300 hành khách và hàng hóa đi kèm, trong đó có boong dành riêng cho việc vận chuyển xe gắn máy. Ngoài ra, tàu còn có khoang giường nằm với tám giường ưu tiên cho người già, phụ nữ mang thai, người có sức khỏe kém, bệnh nhân chuyển viện…

Tàu được trang bị an toàn hàng hải và thiết kế nội thất đạt chuẩn quốc tế. Mỗi ngày tàu Ngọc Thành xuất bến tại Rạch Giá và Phú Quốc lúc 8g10 và 13g10.

Như vậy, hiện tại có hai doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tàu cao tốc từ TP Rạch Giá ra đảo Phú Quốc. Riêng tuyến thị xã Hà Tiên - Phú Quốc có thêm doanh nghiệp phà Thạnh Thới cung cấp dịch vụ vận chuyển ôtô, xe tải… từ đất liền ra đảo.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người chưa được cấp "thẻ xanh Covid" sẽ không được di chuyển.

Người có app xanh được di chuyển, người có app đỏ phải ở nhà

(ĐTTCO) - Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu, và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân. App phải quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển còn người có app đỏ thì không được di chuyển - tức phải ở nhà.

Công nghệ

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Học cách dự phòng rủi ro

(ĐTTCO) - Nhận túi quà hỗ trợ từ chủ phòng trọ, Văn Tiến D. (29 tuổi, kỹ sư công nghệ thông tin, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) tâm sự: “Nhận phần quà này cũng ngại lắm vì trong dãy trọ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn tôi, nhưng thiệt tình là tôi cũng hết cách xoay”.

Ẩm thực

Du lịch

Mua sắm