Thêm 131 người nhiễm Covid-19 tối 15-5, tỉnh Bắc Giang có 85 bệnh nhân

(ĐTTCO) - Tối 15-5, Bộ Y tế công bố thêm 131 bệnh nhân Covid-19 mới, trong đó có đến 129 người lay nhiễm tại các ổ dịch trong nước. Tỉnh Bắc Giang chiếm đến 85 ca. Như vậy riêng hôm nay, Bắc Giang có 109 ca nhiễm Covid-19 mới.

Lần đầu tiên số ca nhiễm Covid-19 trong 1 ngày lên con số kỷ lục với 165 bệnh nhân trong nước.

Lần đầu tiên số ca nhiễm Covid-19 trong 1 ngày lên con số kỷ lục với 165 bệnh nhân trong nước.

 Theo Bộ Y tế, tính từ 12h đến 19h ngày 15-5, cả nước 131 ca mắc Covid-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly. Số ca nhiễm trong nước lên đến 129 ca. Đây là những ca trong các khu cách ly, khu được phong toả.
Tỉnh Bắc Giang có số bệnh nhân cao kỷ lục, lên đến 85 ca. Như vậy trong ngày hôm nay, tỉnh này phát hiện 109 bệnh nhân Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân của tỉnh lên 216.
Các ca nhiễm tại Bắc Giang liên quan đến ổ dịch Công ty Hosiden Việt Nam và KCN Quang Châu đã được cách ly và nằm trong khu phong tỏa trước đó. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Bắc Giang.

Trong chiều nay, ổ dịch Bệnh viện K cơ sở Tân Triều phát hiện thêm 13 ca nhiễm, tỉnh Bắc Ninh có 16 bệnh nhân mới, Đà Nẵng 8 người, Vĩnh Phúc có 4 bệnh nhân, Lạng Sơn 2 và Nam Định 1 bệnh nhân.

Nhóm bệnh nhân tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều  có 4 người là nhân viên y tế và 9 người là bệnh nhân, đã được cách ly trong bệnh viện từ trước.
Nhóm 16 bệnh nhân tại Bắc Ninh cũng là F1 liên quan tới ổ dịch cũ, đã được cách ly. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, Bệnh viện dã chiến Gia Bình, Bệnh viện dã chiến Tiên Du, Bệnh viện Sản Nhi, và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.
Nhóm bệnh nhân Đà Nẵng cũng là F1 liên quan tới ổ dịch cũ, được xét nghiệm diện rộng và đã được cách ly trước đó. 
 Các bệnh nhân tại tỉnh Vĩnh Phúc, Lạng Sơn, Nam Định cũng là F1 liên quan đến ổ dịch cũ.
Lần đầu tiên Bộ Y tế công bố 169 người nhiễm Covid-19 chỉ trong 1 ngày ảnh 1 Bắc Giang hiện là ổ dịch lớn nhất với hầu hết bệnh nhân lay nhiễm tại các KCN. Địa phương này đang đẩy nhanh xét nghiệm cho công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp, nhà máy có bệnh nhân và các vùng có nguy cơ. Ảnh: CDC Bắc Giang
Hôm nay là ngày cả nước có số bệnh nhân Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay. Tính từ 6h sáng đến 19h tối, Bộ Y tế đã công bố 169 ca bệnh, trong đó có 4 bệnh nhân nhập cảnh. Số ca nhiễm trong nước lên đến 165 người. Nhiều nhất là tỉnh Bắc Giang với 109 bệnh nhân.
Tính từ ngày 27-4 đến tối 15-5, Việt Nam đã ghi nhận 952 bệnh nhân Covid-19 lay nhiễm tại các ổ dịch 26 tỉnh thành.
Bắc Giang trở thành ổ dịch lớn nhất với 216 bệnh nhân, tập trung nhiều tại các khu công nghiệp trên địa bàn. 
Hà Nội có số bệnh nhân đứng thứ 2 với 213 ca tính cả ổ dịch 2 bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Bắc Ninh có 194 bệnh nhân, cũng có nhiều người lay nhiễm tại KCN.
TP Đà Nẵng có 123 bệnh nhân, Vĩnh Phúc là 83 bệnh nhân.
Hôm nay, Bộ Y tế cũng công bố ca bệnh Covid-19 đầu tiên trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 này tử vong. Đó là bệnh nhân 3839, có địa chỉ tại Thuận Thành - Bắc Ninh. Bệnh nhân 89 tuổi được xác định tử vong với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.

H.Linh

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyển đổi số đừng quên người lớn tuổi

Chuyển đổi số đừng quên người lớn tuổi

(ĐTTCO) - Sáng sớm, đi ngang văn phòng phát chuyển hàng hóa, thư từ qua Viettel, gặp ông bạn già thất thểu đi ra với vẻ mặt buồn so, hỏi sao, ông nói họ không nhận chuyển bưu kiện vì không có app của Viettel. 

Công nghệ

Đường đua smartphone

(ĐTTCO) - Khi đã quá quen thuộc các dòng điện thoại của iPhone, Samsung, bạn hãy tham khảo những “chiến mã” đa năng và đẳng cấp đến không tưởng sau đây.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Tác hại khôn lường khi trẻ hóa làn da không đúng cách

(ĐTTCO) - Trẻ hóa làn da là điều nhiều chị em mong mỏi, vì thế ngày càng nhiều hoạt chất được giới thiệu ra thị trường. Trong đó, retinol là một hoạt chất có công dụng trẻ hóa làn da và đang được nhiều chị em ưa chuộng. 

Ẩm thực

Trọn vị đoàn viên mùa trăng rằm

(ĐTTCO) - Gia đình luôn là nơi bình yên nhất để mỗi người con tìm về giữa những bộn bề. Sau mỗi sóng gió ai cũng trở về để nhận ra tình thân càng thêm trân quý. 

Du lịch

Mua sắm