Thêm 111 người nhiễm Covid-19 trong 6 giờ

(ĐTTCO) - Đến 18h chiều 19-5, cả nước có thêm 111 người nhiễm Covid-19 tại 6 tỉnh thành, trong đó có 2 ca nhập cảnh. Trong 109 ca lay nhiễm trong nước, Bắc Ninh và Bắc Giang có đến 99 bệnh nhân.

Y bác sĩ, kỹ thuật viên y tế làm việc liên tục tại tâm dịch Bắc Giang. Ảnh: SKĐS

Y bác sĩ, kỹ thuật viên y tế làm việc liên tục tại tâm dịch Bắc Giang. Ảnh: SKĐS

Đến hơn 18h, Bộ Y tế công bố cả nước có thêm 111 bệnh nhân Covid-19, trong đó 2 bệnh nhân nhập cảnh cách ly tại Khánh Hòa và Hà Tĩnh. Số ca lay nhiễm tại các khu phong tỏa, cách ly trong nước từ 12h trưa đến hơn 18h tối là 109 người. 
Tỉnh Bắc Giang chiếm đến 78 bệnh nhân. Những trường hợp này chủ yếu là F1 của công nhân công ty Hosiden, liên quan đến các Khu công nghiệp có ca nhiễm trên địa bàn là Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám, Nội Hoàng - Song Khê.
Tính từ 6h sáng, Bắc Giang có tổng cộng 98 người nhiễm Covid-19. Hiện số bệnh nhân toàn tỉnh này tính từ ngày 27-4 đến nay đã lên 605 người.
Tỉnh Bắc Ninh chiều nay có 21 người nhiễm mới, chủ yếu là các trường hợp đã cách ly. Tính từ 6h sáng, Bắc Ninh có 47 bệnh nhân. Tổng số người nhiễm Covid-19 tính từ 27-4 đến nay tại Bắc Ninh là 353 người.
175 người nhiễm Covid-19 trong ngày 19-5, nhiều người nhiễm biến chủng Ấn Độ ảnh 1 Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: SKĐS
Tỉnh Điện Biên chiều nay có 6 bệnh nhân nhiễm mới, trong đó 4 ca là F1, 2 ca là F2 đã được cách ly từ trước. Tổng số bệnh nhân Covid-19 của Điện Biên hiện nay lên 38 người, riêng ngày hôm nay tỉnh này có 7 bệnh nhân. 
Thành phố Đà Nẵng chiều nay có 2 bệnh nhân mới, Hà Nội và TPHCM mới nơi có 1 bệnh nhân.
Bệnh nhân Hà Nội ghi nhận tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Bệnh nhân tại TP.HCM liên quan đến ca nhiễm ở TP Thủ Đức ghi nhận ngày 18-5. 
Hai bệnh nhân ở Đà Nẵng có 1 người đang tiếp tục điều tra dịch tễ, người còn lại là F1 của bệnh nhân 3545, đã được cách ly.
Như vậy trong ngày hôm nay, tính từ 6h sáng, cả nước có 175 bệnh nhân Covid mới tại các ổ dịch cả nước. Sau 3 tuần bùng phát dịch tính từ ngày 27-4, số bệnh nhân Covid-19 trong nước đã lên 1.647 người.

Việt Nam đang có 7 biến chủng Covid-19

Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương vừa cho biết đã phát hiện 2 biến chủng mới của SARS-CoV-2, sau khi giải trình tự gen các mẫu bệnh phẩm mà Bệnh viện đã thực hiện. Hai biến chủng mới là B.1.222 và biến chủng B.1.619.

Biến chủng B.1.222 xuất hiện ở bệnh nhân 2710, quốc tịch Ukraine. Biến chủng này đã ghi nhận tại 11 quốc gia trên thế giới, nhiều nhất ở Anh, Scotland.

Biến chủng B.1.619 xuất hiện trên bệnh nhân 2902, là chuyên gia Ấn Độ. Biến chủng này có thể có nguồn gốc ở Cameroon, châu Phi, sau đó lây lan sang châu Âu.

Như vậy, Việt Nam ghi nhận 7 biến chủng của SARS-CoV-2. Trong đó, 5 biến chủng phát hiện trước đó, gồm D614G  từ châu Âu, gây dịch tại thành phố Đà Nẵng.
Biến chủng B.1.1.7 từ Anh, gây dịch tại tỉnh Hải Dương.
Biến chủng B.1.351  từ Nam Phi trên bệnh nhân người Nam Phi (ca bệnh 1.422), nhập cảnh sân bay Nội Bài ngày 19/12/2020.
Biến chủng A.23.1  từ Rwanda, châu Phi, ghi nhận tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Đặc biệt biến chủng B.1.617.2  phát hiện gần đây từ các chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh đang gây bệnh tại nhiều tỉnh thành.

H.L

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì sao nhiều công chức xin nghỉ việc?

Vì sao nhiều công chức xin nghỉ việc?

(ĐTTCO) - Trước tình trạng ngày càng nhiều công chức và viên chức nghỉ việc Nhà nước, Bộ Nội vụ đã có văn bản gửi cơ quan trực thuộc Chính phủ, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TPHCM và UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước về tình hình cán bộ xin thôi việc từ 1-1-2020 đến hết 6 tháng đầu năm 2022. Vậy dịch chuyển lao động từ khu vực công sang khu vực tư là một tín hiệu đáng mừng hay đáng lo? 

Công nghệ

Đường đua smartphone

(ĐTTCO) - Khi đã quá quen thuộc các dòng điện thoại của iPhone, Samsung, bạn hãy tham khảo những “chiến mã” đa năng và đẳng cấp đến không tưởng sau đây.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Để y bác sĩ gắn bó với nghề

(ĐTTCO) - Ngành y tế tỉnh Đồng Nai hiện đang đối mặt với nhiều khó khăn trong công tác khám chữa bệnh do nhiều y bác sĩ xin nghỉ việc. 

Ẩm thực

Nguyệt dạ cho ngày Tết trông trăng

(ĐTTCO) - Mùa trung thu năm nay, khách sạn Sheraton Saigon trình làng bộ sưu tập mang tên Nguyệt dạ, giúp thực khách hòa mình cùng với không gian vừa sống động vừa bình yên, vừa sáng trong lại tĩnh mịch của đêm trăng rằm.

Du lịch

Mua sắm