Tháo rào chắn nhiều tuyến đường, con hẻm ở TPHCM

* Lên kế hoạch mở lại chợ truyền thống
(ĐTTCO) - Ngày 27-9, Sở Công thương TPHCM cho biết, dự kiến sau ngày 1-10, nhu cầu đi lại và mua bán hàng hóa của người dân sẽ tăng. 
Do vậy, Sở Công thương sẽ tiếp tục phối hợp các sở ngành, địa phương liên quan tổ chức kiểm tra chặt chẽ việc đáp ứng các điều kiện về an toàn phòng chống dịch Covid-19, đánh giá nguy cơ và khả năng kiểm soát trước khi đưa vào hoạt động các chợ đầu mối nông sản, thực phẩm, qua đó xây dựng kế hoạch, phương án mở cửa hoạt động đối với các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố.
- Ngày 27-9, ghi nhận của phóng viên Báo SGGP, nhiều rào chắn được dựng lên bằng khung sắt, ghế đá, kẽm gai… ở một số tuyến đường, con hẻm trên địa bàn TPHCM đã được các cơ quan chức năng địa phương và người dân tháo dỡ.
Người dân sinh sống ở đường Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận chia sẻ, qua nhiều ngày phong tỏa, nay được tháo dây, dọn cây ... mọi người ai cũng vui mừng. Việc tháo dỡ rào chắn giúp người dân cảm thấy thông thoáng, thoải mái hơn. Ông Nguyễn Dương Quang Hiển, Phó Chủ tịch UBND phường 9, quận Phú Nhuận, cho biết: Được sự chỉ đạo của UBND quận Phú Nhuận, phường 9 đã tháo dỡ một số chốt trên tuyến đường chính và phụ ở địa bàn.
Hiện chỉ còn 1 chốt giáp ranh phường 3 (quận Gò Vấp) và phường 9 (quận Phú Nhuận). Quá trình tháo dỡ chốt, lực lượng luôn tuân thủ quy định 5K. Tương tự, một số tuyến đường, con hẻm ở các quận 3, Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Bình và TP Thủ Đức… cũng được cơ quan chức năng tháo dỡ rào chắn. Trong khi đó, nhiều hẻm được tháo dỡ một phần để hạn chế người đi lại, đề phòng ca mắc mới.
Sáng cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn duy trì kiểm tra kỹ lưỡng giấy tờ của người tham gia lưu thông qua chốt kiểm soát ở các tuyến đường lớn, 

CHÍ THẠCH - LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100 bóng hồng  thay đổi thế giới

100 bóng hồng thay đổi thế giới

(ĐTTCO) - Cuốn sách Những quái nữ trong lịch sử của tác giả Ann Shen (người dịch Ngô Hà Thu) không nhằm mục đích trình bày lại cuộc đời của những “bóng hồng” lừng lẫy trong lịch sử mà chỉ gợi mở hành trình họ từng đi, khiến chúng ta không thể thờ ơ mà ngược lại, còn muốn khám phá thêm.

Công nghệ

Công nghệ gien giúp nâng thể trạng người Việt

(ĐTTCO) - Các biểu hiện về sức khỏe, tính cách, hành vi của con người… có xuất phát từ yếu tố bẩm sinh di truyền, được quy định trong từng mã ADN. Việc giải mã gien được thực hiện bằng việc phân tích ADN trong mẫu nước bọt và đưa ra kết quả về nguy cơ sức khỏe, tiềm năng thể chất và trí tuệ, xu hướng hành vi… giúp người giải mã gien hiểu cơ địa và thể trạng của cá nhân.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Rủi ro với thuốc điều trị Covid-19 trôi nổi

(ĐTTCO) - Thời gian qua, các chuyên gia vẫn liên tục khuyến cáo: khi không có chỉ định của bác sĩ điều trị, việc người dân tự ý sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc là vô cùng nguy hiểm.

Ẩm thực

Du lịch

Mua sắm