Thanh tra, xử lý các sai phạm các đơn vị liên kết đào tạo

(ĐTTCO) - Sở GD-ĐT TPHCM vừa có công văn thông tin về hướng xử lý sai phạm của các đơn vị liên kết đào tạo tại TPHCM trong bài “Rầm rộ liên kết tuyển sinh không phép” đăng trên (Báo SGGP số ra ngày 31-10-2016). 

Sở GD-ĐT TPHCM cảm ơn Báo SGGP đã thông tin kịp thời tình hình hoạt động liên kết đào tạo đang diễn ra phức tạp trên địa bàn TPHCM trong thời gian qua. Đối với các trường hợp được báo nêu trong bài viết, Sở GD-ĐT TPHCM đã tiến hành làm việc, xác minh và có công văn gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ GD-ĐT, UBND TP Đà Nẵng báo cáo các sai phạm của các đơn vị mà báo phản ánh. Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT TPHCM đã chỉ đạo thanh tra sở thụ lý và tiếp tục giải quyết các sai phạm của các đơn vị.

Riêng với trường hợp Trường Trung cấp Công nghệ thông tin Sài Gòn liên kết tuyển sinh chương trình cử nhân 2+2 với Trường ĐH Bangkok (Thái Lan), Sở GD-ĐT TPHCM cho rằng, công tác quảng cáo, chiêu sinh của trường còn có nội dung chưa rõ ràng, dễ gây ngộ nhận là trường đào tạo trình độ trung cấp nhưng tuyển sinh trình độ đại học. Sở GD-ĐT TPHCM sẽ có văn bản nhắc nhở, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo, chiêu sinh của đơn vị này. 

Thanh tra, xử lý các sai phạm các đơn vị liên kết đào tạo ảnh 1
Cũng liên quan đến thông tin trên, trước đó Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM đã tổ chức họp và kết luận: “Các trường đã sai phạm khi không tuân thủ các quy định về liên kết đào tạo mà Bộ GD-ĐT đã quy định. Do đó, các trường cần phải rà soát lại quá trình liên kết, báo cáo bằng văn bản cụ thể về hướng khắc phục cũng như giải quyết để đảm bảo quyền lợi của người học. Đại diện các đơn vị thực hiện liên kết gồm Trường Đại học Nha Trang, Trường Đại học Duy Tân, Viện Kinh tế công nghệ Đông Á, Trường Trung học Thủy sản cam kết chấm dứt ngay các sai phạm và có hướng khắc phục để đảm bảo quyền lợi người học.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế làm việc tại Bệnh viện dã chiến số 8, phường An Khánh, TP Thủ Đức, TPHCM. Ảnh: Tự Trung

TPHCM sẽ giảm dần bệnh viện dã chiến

(ĐTTCO) - Ngành y tế TPHCM đang tính toán giảm dần một số cơ sở cách ly tập trung tại các quận huyện và bệnh viện dã chiến, khi TP dần "mở cửa", một số bệnh viện dã chiến hoàn thành "sứ mệnh" tiếp nhận chăm sóc điều trị bấy lâu nay.

Công nghệ

Thú đam mê

Shipō Yaki - Nghệ thuật pháp lang hoàn mỹ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Pháp lam là thuật ngữ người Việt quen dùng, và đặc biệt nghệ nhân vùng Huế để lại dấu ấn pháp lam trên các ô hộc trang trí nội ngoại thất Điện Thái Hòa, như muốn tôn phò vĩnh cửu chủ trương Quang Minh Chính Đại (明光明大正) của Hoàng đế Minh Mạng khi tôn xưng quốc hiệu Đế quốc Đại Nam từ 1835. Pháp lam trong đôi mắt những ông vua và nghệ nhân châu Á đầy mê hoặc, trong đó Shippo (七宝, Shipō) chính là sản phẩm mỹ thuật đỉnh cao người Nhật khiến Âu-Mỹ phải công nhận trình độ tay nghề thủ công của người châu Á.

Sức khỏe

Học cách dự phòng rủi ro

(ĐTTCO) - Nhận túi quà hỗ trợ từ chủ phòng trọ, Văn Tiến D. (29 tuổi, kỹ sư công nghệ thông tin, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) tâm sự: “Nhận phần quà này cũng ngại lắm vì trong dãy trọ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn tôi, nhưng thiệt tình là tôi cũng hết cách xoay”.

Ẩm thực

Du lịch

Mua sắm