Thành phố tôi yêu

(ĐTTCO)- Tại Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực TPHCM lần thứ 11 năm 2021 với chủ đề Thành phố tôi yêu (do Hội Nhiếp ảnh TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức), 998 tác phẩm của 172 tác giả đã giới thiệu đến công chúng hình ảnh một TPHCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Những công trình trọng điểm mang dấu ấn của thời kỳ đổi mới. Các tác phẩm cũng thể hiện rõ nét hình ảnh phát triển năng động của thành phố mới - Thủ Đức; hình ảnh TPHCM chung tay cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19…

Diện mạo thành phố trẻ. Ảnh: GIANG SƠN ĐÔNG

Diện mạo thành phố trẻ. Ảnh: GIANG SƠN ĐÔNG

11 tác phẩm xuất sắc được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trao Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng và Giải Khuyến khích. Báo SGGP xin giới thiệu một số tác phẩm xuất sắc tại Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực TPHCM lần thứ 11.

Thành phố tôi yêu ảnh 1Tăng ca. Ảnh: HUỲNH THU

Thành phố tôi yêu ảnh 2Nghề làm miến ở Củ Chi. Ảnh: TRẦN THANH TOÀN

Thành phố tôi yêu ảnh 3Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh tuy lạ mà quen. Ảnh: NGUYỄN SINH THÀNH

Thành phố tôi yêu ảnh 4Vì một khu phố sạch đẹp. Ảnh: NGÔ TIẾN THỊNH

Thành phố tôi yêu ảnh 5Thành phố tôi yêu. Ảnh: TRẦN THỊ MINH HÀ

Thành phố tôi yêu ảnh 6Nét đẹp công nghiệp luyện - cán thép. Ảnh: TRẦN THANH TOÀN

Thành phố tôi yêu ảnh 7Tình bạn. Ảnh: NGUYỄN THỊ ĐÀO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Block A chung cư Phú Thạnh (số 53 đường Trường Sơn,  phường Phú Thạnh, quận Tân Phú) Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tranh chấp chung cư không hồi kết - Vào cuộc quyết liệt vẫn không xong

(ĐTTCO) - LTS: Vụ cháy làm 13 người thiệt mạng ở chung cư Carina cách nay gần 5 năm dường như vẫn chưa “đủ đô” cảnh tỉnh vì rà soát mới đây của Công an TPHCM cho thấy, vẫn có hàng loạt chung cư vi phạm an toàn phòng cháy chữa cháy. Không dừng lại đó, hàng loạt vấn đề khác tạo nên xung đột trong vận hành chung cư gây bức xúc dai dẳng đến mức báo động. Đã đến lúc cần có thuốc đặc trị triệt để đem lại đời sống an toàn cho cư dân.

Công nghệ

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Ẩm thực

Du lịch

Muôn màu núi Phú Sĩ

(ĐTTCO) - Núi Phú Sĩ, ngọn núi cao nhất và là biểu tượng của đất nước Nhật Bản. Ngọn núi có dạng hình nón, trông từ xa như một kim tự tháp khổng lồ. Ngoài ra, đối với từng mùa hoặc từng thời điểm trong ngày, núi Phú Sĩ hiện lên với những màu sắc lung linh khác nhau như bức tranh thiên nhiên đa sắc của xứ sở mặt trời mọc.

Mua sắm