Thanh Hóa dừng cách ly người về quê ăn tết trong lán trại

(ĐTTCO) - Ngày 25-1, Chủ tịch UBND huyện Như Xuân (tỉnh Thanh Hóa) Nguyễn Đức Đồng cho biết, đã chỉ đạo xã Thanh Phong dừng ngay việc cách ly người về quê ăn tết tại các lán trại. 

Khu lán trại tạm bợ được chính quyền xã Thanh Phong, Thanh Hóa dựng lên để làm nơi cách ly những người về địa phương

Khu lán trại tạm bợ được chính quyền xã Thanh Phong, Thanh Hóa dựng lên để làm nơi cách ly những người về địa phương

Những ngày vừa qua, dư luận có ý kiến trái chiều về việc xã Thanh Phong dựng lán trại tạm để cách ly người về quê ăn tết. 

Ông Lê Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Thanh Phong, lý giải, do là xã miền núi, hầu hết nhà dân không có phòng riêng đảm bảo các điều kiện cách ly phòng chống dịch Covid-19, nên chính quyền xã đã sử dụng các vật liệu sẵn có của địa phương để dựng lán trại cho người dân cách ly. Ba khu lán trại được dựng bằng tre, luồng, lợp lá cọ trong khuôn viên 2 nhà văn hóa thôn với 60 ngăn, mỗi ngăn 5m2 dành cho 1 người. Tuy nhiên, ngay sau khi có ý kiến trái chiều và chỉ đạo của huyện, xã Thanh Phong đã cho người dân về cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Trực tiếp tương tác với người dân qua “cổng” 1022

(ĐTTCO) - Đến nay, gần một tháng UBND TPHCM đưa vào hoạt động Hệ thống tổng hợp thông tin kinh tế - xã hội và Hệ thống theo dõi việc xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân 1022 (gọi tắt Hệ thống 1022). 

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư

(ĐTTCO) - Mặc dù là một trong những địa phương có nhiều bệnh viện trang bị hệ thống PET/CT - kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán ung thư, nhưng hiện nhiều bệnh nhân ung thư tại TPHCM chờ “dài cổ” để thực hiện kỹ thuật này. 

Ẩm thực

Ngôi nhà ẩm thực Đức mừng tuổi 30

(ĐTTCO) - Tọa lạc trên cung đường Đồng Khởi từ năm 1992, nhà hàng Đức Bảo Gartenstadt được biết đến như “ngôi nhà của ẩm thực Đức đích thực” ở TPHCM. 

Du lịch

Mua sắm