Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

(ĐTTCO) - Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Chiều 18-8, UBND TPHCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về dịch Covid-19 và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TPHCM. Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phạm Đức Hải chủ trì họp báo.

Liên quan tình trạng tài xế taxi, ô tô công nghệ đón khách bát nháo tại sân bay Tân Sơn Nhất, ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Trong hai tháng qua, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý hơn 300 trường hợp vi phạm, xử phạt số tiền hơn 600 triệu đồng.

Tăng cường 'dẹp loạn taxi' tại sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1Taxi, xe công nghệ đón khách tại sân bay Tân Sơn Nhất

Các đơn vị cũng thống nhất tăng cường taxi và xe công nghệ, bố trí các bãi đệm cho xe đón trả khách, tổ chức phân luồng lại giao thông trong khu vực sân bay để giải tỏa hành khách vào những khung giờ cao điểm.

Đồng thời, Sở GTVT TPHCM phối hợp cùng các đơn vị liên quan đã tuyên truyền, phổ biến thông tin đường dây nóng, tổng đài 1022, cổng thông tin điện tử của sở cho người dân phản ánh khi gặp phải các trường hợp tài xế ép giá, thu thêm tiền.

Tuy nhiên, từ khi công bố thông tin đường dây nóng đến nay, lực lượng chức năng chưa ghi nhận bất cứ trường hợp phản ánh nào của người dân.

Đối với hoạt động xe buýt tại sân bay Tân Sơn Nhất, ông Đỗ Ngọc Hải cho biết, sau khi tạm dừng hoạt động do dịch Covid-19, lượng hành khách đi xe buýt có giảm so với trước. 

Từ đầu tháng 8, Sở GTVT phối hợp cùng Cảng hàng không Tân Sơn Nhất đã điều chỉnh thời gian giãn cách và thời gian hoạt động của các tuyến xe buýt phù hợp với các chuyến bay.

Tăng thời gian hoạt động của xe buýt tại sân bay lên 22 giờ đêm; nghiên cứu điều chỉnh lộ trình một số tuyến xe buýt kết nối sân bay Tân Sơn Nhất với các bến xe, công viên… để giải tỏa hành khách trong các khung giờ cao điểm.

NGÔ BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do

Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do

(ĐTTCO) - Nhiều người đã biết về ông Emmanuel Macron, người đắc cử Tổng thống thứ 25 của Cộng hòa Pháp (2015) và tái đắc cử, trở thành Tổng thống thứ 26 (2022). Một vị Tổng thống trẻ nhất trong lịch sử dân chủ của Cộng hòa Pháp.

Công nghệ

Quỹ Phát triển khoa học - công nghệ - Sử dụng hiệu quả cho chuyển đổi số

(ĐTTCO) - Trong thời gian qua, Quỹ Phát triển khoa học - công nghệ (gọi tắt là Quỹ KH-CN) của doanh nghiệp (DN) đã được thực hiện và đạt được một số kết quả nhất định. Để việc sử dụng Quỹ KH-CN phát huy hiệu quả tốt nhất, tránh lãng phí, cần tháo gỡ một số hạn chế, bất cập về thủ tục, quy trình.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Không chủ quan với bệnh lý sa sút trí tuệ

(ĐTTCO) - Sa sút trí tuệ hiện được xếp vào nhóm bệnh lý báo động đỏ trên toàn thế giới. Chứng rối loạn thần kinh này không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, người thân mà còn tạo các gánh nặng về kinh tế cho gia đình, xã hội. Vì thế phát hiện và điều trị sớm bệnh lý sa sút trí tuệ mang ý nghĩa rất quan trọng với cả người bệnh và người chăm sóc. 

Ẩm thực

Bún chả Cung Đình - thưởng thức một lần nhớ mãi

(ĐTTCO)- Hương vị đặc trưng món ngon Hà Nội có thể kể đến các loại bún khác nhau, như bún thang, bún ốc, bún mọc, bún đậu mắm tôm… và dường như dấu ấn riêng nhất vẫn thuộc về bún chả Hà Nội - một món ăn tri kỷ mà những ai sinh ra và lớn lên tại thủ đô đều không thể nào quên.

Du lịch

Mua sắm