Sở TN-MT khai trương phòng tiếp dân mới

(ĐTTCO)- Sáng ngày 21-12, Sở TNMT TPHCM đã tổ chức khai trương Phòng tiếp công dân tại 63 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1. 

Giám đốc Sở TNMT TP Nguyễn Toàn Thắng (trái) cùng lãnh đạo Sở làm thủ tục khai trương Phòng tiếp Công dân

Giám đốc Sở TNMT TP Nguyễn Toàn Thắng (trái) cùng lãnh đạo Sở làm thủ tục khai trương Phòng tiếp Công dân

Việc khai trương văn phòng mới này có diện tích lớn hơn, khang trang hơn, nhằm để công dân được thuận lợi hơn và Sở cũng có điều kiện đáp ứng tốt hơn các nhu cầu chính đáng, hợp pháp của người dân, doanh nghiệp nhằm thực hiện tốt hơn công tác tiếp công dân của Sở TNMT theo quy định của pháp luật. 
Trước đó do trụ sở cơ quan Sở Tài nguyên và Môi trường nhỏ, nên Phòng Tiếp công dân của Sở được bố trí phía bên trong Sở với diện tích khoảng 7m2. Với vị trí này, người dân, doanh nghiệp có kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo hay cần được hướng dẫn các chủ trương, chính sách và thực hiện các quyền phải vào bên trong Sở nên không thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. 
Theo Giám đốc Sở TNMT TP Nguyễn Toàn Thắng, từ năm 2016 đến 2019, Sở tiếp 1.021 lượt công dân (2016: 358 lượt, 2017: 230 lượt, 2018: 213 lượt, 2019: 220 lượt). Năm 2020, Sở đã tiếp 283 lượt công dân, trong đó liên quan đến lĩnh vực đất đai: 211 lượt; lĩnh vực môi trường: 40 lượt; lĩnh vực khác: 32 lượt. 
Về tiếp nhận đơn thư phản ánh, khiếu nại, tố cáo: Từ năm 2016 đến năm 2029, Sở tiếp nhận 2.131 đơn (2016: 539 đơn, 2017: 436 đơn, 2018: 472 đơn, 2019: 684 đơn). Trong năm 2020, Sở nhận được: 839 đơn; trong đó, có 800 đơn thuộc lĩnh vực đất đai; 39 lĩnh vực môi trường. 
Qua rà soát, có 131 đơn thuộc thẩm quyền tham mưu, giải quyết - theo đó Sơ tiến hành thụ lý, giải quyết, tham mưu theo quy định; 708 đơn không thuộc thẩm quyền, Sở đã chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền 490 đơn và hoàn trả, hướng dẫn công dân đến cơ quan có thẩm quyền 218 đơn. 

Đỗ Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyển đổi số đừng quên người lớn tuổi

Chuyển đổi số đừng quên người lớn tuổi

(ĐTTCO) - Sáng sớm, đi ngang văn phòng phát chuyển hàng hóa, thư từ qua Viettel, gặp ông bạn già thất thểu đi ra với vẻ mặt buồn so, hỏi sao, ông nói họ không nhận chuyển bưu kiện vì không có app của Viettel. 

Công nghệ

Đường đua smartphone

(ĐTTCO) - Khi đã quá quen thuộc các dòng điện thoại của iPhone, Samsung, bạn hãy tham khảo những “chiến mã” đa năng và đẳng cấp đến không tưởng sau đây.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Tác hại khôn lường khi trẻ hóa làn da không đúng cách

(ĐTTCO) - Trẻ hóa làn da là điều nhiều chị em mong mỏi, vì thế ngày càng nhiều hoạt chất được giới thiệu ra thị trường. Trong đó, retinol là một hoạt chất có công dụng trẻ hóa làn da và đang được nhiều chị em ưa chuộng. 

Ẩm thực

Trọn vị đoàn viên mùa trăng rằm

(ĐTTCO) - Gia đình luôn là nơi bình yên nhất để mỗi người con tìm về giữa những bộn bề. Sau mỗi sóng gió ai cũng trở về để nhận ra tình thân càng thêm trân quý. 

Du lịch

Mua sắm