Sẽ có bão mạnh trên biển

(ĐTTCO) - Trong tuần sẽ có một cơn bão mạnh hoạt động ở phía đông Philippines trên vùng tây Thái Bình Dương, di chuyển về phía đảo Đài Loan, vùng biển đông Trung Quốc.

Do tác động của cơn bão này, gió mùa tây nam mạnh dần, mưa dông, lốc xoáy có thể xảy ra, biển động nên tàu đánh bắt xa bờ chú ý theo dõi đề phòng.

Đợt mưa lớn ở miền Bắc vẫn còn duy trì trong 4-5 ngày tới, tiếp tục có nơi mưa to nên khả năng xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở các vùng núi phía Bắc trên các sông suối nhỏ, vùng trũng có thể bị ngập úng.

Sẽ có bão mạnh trên biển ảnh 1
Tây nguyên và Nam bộ trong hai ngày đầu tuần chưa có mưa nhiều trên diện rộng, ban ngày có nắng nhưng không oi bức lắm với nhiệt độ cao nhất 32-35oC.

Từ giữa đến cuối tuần, gió mùa tây nam hơi mạnh lên nên mưa sẽ tăng dần, mưa rào và dông về chiều tối, vùng ven biển, bắc miền Đông có nơi mưa khá to.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người chưa được cấp "thẻ xanh Covid" sẽ không được di chuyển.

Người có app xanh được di chuyển, người có app đỏ phải ở nhà

(ĐTTCO) - Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu, và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân. App phải quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển còn người có app đỏ thì không được di chuyển - tức phải ở nhà.

Công nghệ

Thú đam mê

Shipō Yaki - Nghệ thuật pháp lang hoàn mỹ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Pháp lam là thuật ngữ người Việt quen dùng, và đặc biệt nghệ nhân vùng Huế để lại dấu ấn pháp lam trên các ô hộc trang trí nội ngoại thất Điện Thái Hòa, như muốn tôn phò vĩnh cửu chủ trương Quang Minh Chính Đại (明光明大正) của Hoàng đế Minh Mạng khi tôn xưng quốc hiệu Đế quốc Đại Nam từ 1835. Pháp lam trong đôi mắt những ông vua và nghệ nhân châu Á đầy mê hoặc, trong đó Shippo (七宝, Shipō) chính là sản phẩm mỹ thuật đỉnh cao người Nhật khiến Âu-Mỹ phải công nhận trình độ tay nghề thủ công của người châu Á.

Sức khỏe

Học cách dự phòng rủi ro

(ĐTTCO) - Nhận túi quà hỗ trợ từ chủ phòng trọ, Văn Tiến D. (29 tuổi, kỹ sư công nghệ thông tin, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) tâm sự: “Nhận phần quà này cũng ngại lắm vì trong dãy trọ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn tôi, nhưng thiệt tình là tôi cũng hết cách xoay”.

Ẩm thực

Du lịch

Mua sắm