Sẽ có bão mạnh trên biển

(ĐTTCO) - Trong tuần sẽ có một cơn bão mạnh hoạt động ở phía đông Philippines trên vùng tây Thái Bình Dương, di chuyển về phía đảo Đài Loan, vùng biển đông Trung Quốc.

Do tác động của cơn bão này, gió mùa tây nam mạnh dần, mưa dông, lốc xoáy có thể xảy ra, biển động nên tàu đánh bắt xa bờ chú ý theo dõi đề phòng.

Đợt mưa lớn ở miền Bắc vẫn còn duy trì trong 4-5 ngày tới, tiếp tục có nơi mưa to nên khả năng xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở các vùng núi phía Bắc trên các sông suối nhỏ, vùng trũng có thể bị ngập úng.

Sẽ có bão mạnh trên biển ảnh 1
Tây nguyên và Nam bộ trong hai ngày đầu tuần chưa có mưa nhiều trên diện rộng, ban ngày có nắng nhưng không oi bức lắm với nhiệt độ cao nhất 32-35oC.

Từ giữa đến cuối tuần, gió mùa tây nam hơi mạnh lên nên mưa sẽ tăng dần, mưa rào và dông về chiều tối, vùng ven biển, bắc miền Đông có nơi mưa khá to.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người chưa được cấp "thẻ xanh Covid" sẽ không được di chuyển.

Người có app xanh được di chuyển, người có app đỏ phải ở nhà

(ĐTTCO) - Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu, và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân. App phải quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển còn người có app đỏ thì không được di chuyển - tức phải ở nhà.

Công nghệ

Khám phá sức mạnh khủng iPhone 13

(ĐTTCO)- Những tín đồ của quả táo cắn dở lại rục rịch hầu bao sẵn sàng đặt hàng phiên bản iPhone 13 mới nhất. Vậy dòng iPhone 13 có gì nổi bật?

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người bệnh hậu Covid-19

(ĐTTCO) -Ở những người bệnh có di chứng sau nhiễm virus SARS-CoV2 như: mệt mỏi kéo dài, ho, khó thở, vấn đề về da, tiêu hóa… việc tiếp tục hỗ trợ người bệnh trong sinh hoạt, ăn uống và tập luyện là rất cần thiết cho quá trình phục hồi.


Ẩm thực

Du lịch

Mua sắm