Sáng nay, lực lượng từ TPHCM chi viện cho Hải Dương chống dịch Covid-19

(ĐTTCO) - Sáng nay 18-2, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong vòng 12 giờ qua, cả nước không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19. Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh Hải Dương vẫn rất phức tạp và lây lan rộng.

Hiện nay, số người mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 2.329 người, trong đó có tổng cộng 1.430 ca mắc mới do lây nhiễm trong nước. Tổng số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 tới nay là 737 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly trong cả nước là gần 145.000 người.

Về tình hình điều trị, cả nước đã có 1.580 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 104 người đã âm tính với SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 ca.

Sáng nay, lực lượng từ TPHCM chi viện cho Hải Dương chống dịch Covid-19 ảnh 1

Theo đánh giá của Bộ Y tế, trong số 13 tỉnh thành có dịch Covid-19 thì tình hình dịch tại Hải Dương vẫn đang rất phức tạp và lây lan rộng trong cộng đồng. Do đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã quyết định rút lực lượng tiền phương ở TPHCM tăng chi viện cho Hải Dương. Theo kế hoạch trong ngày hôm nay, lực lượng này sẽ tới Hải Dương để tăng cường hỗ trợ công tác phòng chống dịch cho địa phương.

Sáng nay, lực lượng từ TPHCM chi viện cho Hải Dương chống dịch Covid-19 ảnh 2Chuyên gia dịch tễ đẩy nhanh xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm ở Hải Dương

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng nhận định, tình hình dịch ở TPHCM và Hà Nội có thể "tạm yên tâm trước mắt"; nhưng nhấn mạnh một lần nữa là dịch bệnh có thể xảy ra bất cứ địa phương nào, nếu chủ quan, lơ là sẽ khó khăn trong đối phó. Theo Bộ trưởng, thời gian qua, có hiện tượng trước giờ chính thức thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh, một số người từ Hải Dương đã đi đến nhiều nơi, như Hà Nội. Vì vậy, Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường rà soát những người về từ vùng dịch, đặc biệt từ Hải Dương để có sự xét nghiệm, cách ly khi nếu cần thiết.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội chạy tiếp sức 4x100m đoạt huy chương bạc SEA Games 31.

Khi kinh nghiệm lên tiếng

(ĐTTCO)-Chiếc HCB nội dung chạy tiếp sức 4x100m nữ mà 4 cô gái Lê Thị Mộng Tuyền, Hà Thị Thu, Dương Thị Hoa và Hoàng Dư Ý của Việt Nam đạt được vào cuối giờ chiều ngày 16-5 tại SEA Games 31 có thể không nổi bật như những chiếc HCV khác, nhưng vẫn có những ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Công nghệ

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Giải mã gen: Phát hiện nguy cơ sớm để điều trị

(ĐTTCO) - Chỉ cần giải mã 1 mẫu nước bọt hoặc mẫu máu, GeneStory sẽ trả kết quả lên tới gần 200 chỉ số về nguy cơ bệnh và khả năng đáp ứng thuốc của mỗi người. Y học dự phòng thông qua giải mã gen chính là con đường làm thay đổi tư duy “có bệnh mới chữa”, khởi đầu cho hành trình chăm sóc sức khỏe trọn đời cho hàng triệu người dân Việt Nam.

Ẩm thực

Ngôi nhà ẩm thực Đức mừng tuổi 30

(ĐTTCO) - Tọa lạc trên cung đường Đồng Khởi từ năm 1992, nhà hàng Đức Bảo Gartenstadt được biết đến như “ngôi nhà của ẩm thực Đức đích thực” ở TPHCM. 

Du lịch

Khoảng 150.000 lượt người dân, du khách tham gia Ngày hội Du lịch TPHCM

(ĐTTCO) - Tối 17-5, Sở Du lịch TPHCM đã bế mạc sự kiện Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 18. Sau 4 ngày tổ chức, có khoảng 150.000 lượt người dân, du khách đến tham quan và lựa mua tour du lịch. Ngành du lịch kỳ vọng khách tăng mạnh trong đợt cao điểm hè 2022 này.

Mua sắm