Sản xuất thành công vắc xin sởi - rubella

(ĐTTCO) - Ngày 8.11, Trung tâm nghiên cứu, sản xuất vắc xin và sinh phẩm y tế (POLYVAC), Bộ Y tế cho biết đã sản xuất thành công vắc xin phối hợp phòng bệnh sởi - rubella (MR).

Đây là vắc xin MR đầu tiên được chuyển giao công nghệ sản xuất thành công tại VN, trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực sản xuất vắc xin phối hợp sởi - rubella” do Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) hỗ trợ.

Sản xuất thành công vắc xin sởi - rubella ảnh 1

Dự án được POLYVAC triển khai từ tháng 5.2013 với tổng kinh phí khoảng 700 triệu yen.

Vắc xin này đã được Bộ Y tế VN thông qua kết quả thử nghiệm lâm sàng, đang được POLYVAC hoàn thành các thủ tục liên quan đến cấp phép lưu hành sản phẩm, dự kiến có thể cung cấp cho chương trình tiêm chủng mở rộng, phục vụ tiêm miễn phí cho trẻ em VN từ năm 2017.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người chưa được cấp "thẻ xanh Covid" sẽ không được di chuyển.

Người có app xanh được di chuyển, người có app đỏ phải ở nhà

(ĐTTCO) - Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu, và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân. App phải quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển còn người có app đỏ thì không được di chuyển - tức phải ở nhà.

Công nghệ

Thú đam mê

Shipō Yaki - Nghệ thuật pháp lang hoàn mỹ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Pháp lam là thuật ngữ người Việt quen dùng, và đặc biệt nghệ nhân vùng Huế để lại dấu ấn pháp lam trên các ô hộc trang trí nội ngoại thất Điện Thái Hòa, như muốn tôn phò vĩnh cửu chủ trương Quang Minh Chính Đại (明光明大正) của Hoàng đế Minh Mạng khi tôn xưng quốc hiệu Đế quốc Đại Nam từ 1835. Pháp lam trong đôi mắt những ông vua và nghệ nhân châu Á đầy mê hoặc, trong đó Shippo (七宝, Shipō) chính là sản phẩm mỹ thuật đỉnh cao người Nhật khiến Âu-Mỹ phải công nhận trình độ tay nghề thủ công của người châu Á.

Sức khỏe

Học cách dự phòng rủi ro

(ĐTTCO) - Nhận túi quà hỗ trợ từ chủ phòng trọ, Văn Tiến D. (29 tuổi, kỹ sư công nghệ thông tin, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) tâm sự: “Nhận phần quà này cũng ngại lắm vì trong dãy trọ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn tôi, nhưng thiệt tình là tôi cũng hết cách xoay”.

Ẩm thực

Du lịch

Mua sắm