Quảng Ninh xem xét cho học sinh trở lại trường từ ngày 1/3

(ĐTTCO)-Tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, trong đó có việc cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3, gỡ bỏ các chốt kiểm soát nội tỉnh. 

Học sinh Quảng Ninh sẽ quay trở lại trường từ 1/3 với các mức phòng chống dịch nâng cao hơn.

Học sinh Quảng Ninh sẽ quay trở lại trường từ 1/3 với các mức phòng chống dịch nâng cao hơn.

Từ ngày 1/3, học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ trở lại trường học với cơ chế kiểm soát dịch bệnh trong tình hình ở mức độ mới, cao hơn. Riêng đối với TX Đông Triều, học sinh có thể trở lại trường chậm hơn so với các địa phương khác 1 tuần tùy theo tình hình. Trong cuộc họp chiều nay 22/2, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký chỉ đạo ngành Giáo dục phải chuẩn bị đầy đủ các phương án để học sinh trở lại trường học đảm bảo an toàn.

Các chốt kiểm soát trong nội tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ thực hiện gỡ bỏ; các chốt ngoại tỉnh vẫn tiếp tục duy trì để kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh, đồng thời thực hiện kiểm soát chặt chẽ bến thủy nội địa, không để người và phương tiện từ các vùng trọng điểm có dịch vào tỉnh. Đối với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ chống dịch ở tuyến đầu, trong vòng 14 ngày sẽ thực hiện xét nghiệm COVID-19 để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất.

Hiện Quảng Ninh tiếp tục tổ chức đón và giám sát chặt chẽ người đến hoặc trở về địa bàn sau dịp nghỉ Tết, áp dụng các mức cách ly, xét nghiệm, theo dõi y tế theo quy định phòng chống dịch. 

Để đảm bảo phòng chống dịch, Quảng Ninh thống nhất các địa phương chưa mở lại một số dịch vụ giải trí như karaoke, quán bar, vũ trường... Đối với những địa phương trong tỉnh an toàn chưa có ca bệnh F0, lãnh đạo địa phương tự quyết định và chịu trách nhiệm về việc mở lại các dịch vụ này để đảm bảo mục tiêu vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Tính đến 17h ngày 22/2, tỉnh Quảng Ninh chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới trong ngày. Toàn tỉnh đã xét nghiệm COVID-19 cho hơn 145 nghìn lượt người. Trong đó riêng xét nghiệm dịch vụ được gần 21 nghìn lượt người với hơn 14 nghìn mẫu đơn lẻ và mẫu gộp, kết quả không có mẫu dương tính. Từ 27/1 đến nay, tổng số trường hợp dương tính đã và đang điều trị cách ly tại các cơ sở y tế là 61 bệnh nhân.

Trong đó có 60 ca dương tính phát hiện tại Quảng Ninh; 1 ca dương tính phát hiện tại Hải Dương đã được tỉnh Hải Dương công bố khỏi bệnh ngày 11/2 và chuyển cách ly tại TX Đông Triều (xét nghiệm lần 1 ngày 14/2 âm tính, lần 2 ngày 19/2 kết quả dương tính trở lại). Hiện Quảng Ninh đang cách ly, điều trị 32 bệnh nhân tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh; 2 bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh; 27 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện, tiếp tục theo dõi.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư

(ĐTTCO) - Mặc dù là một trong những địa phương có nhiều bệnh viện trang bị hệ thống PET/CT - kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán ung thư, nhưng hiện nhiều bệnh nhân ung thư tại TPHCM chờ “dài cổ” để thực hiện kỹ thuật này. 

Ẩm thực

Ngôi nhà ẩm thực Đức mừng tuổi 30

(ĐTTCO) - Tọa lạc trên cung đường Đồng Khởi từ năm 1992, nhà hàng Đức Bảo Gartenstadt được biết đến như “ngôi nhà của ẩm thực Đức đích thực” ở TPHCM. 

Du lịch

Giải bài toán nhân lực ngành du lịch

(ĐTTCO) - Hậu Covid-19, “bài toán” nguồn nhân lực du lịch cực kỳ nan giải trong bối cảnh du khách đi chơi, nghỉ dưỡng ngày càng tăng mạnh. 

Mua sắm