Quảng Nam triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống COVID-19

(ĐTTCO)-Để thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Quảng Nam ban hành Công văn về phát huy hơn vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, trách nhiệm người đứng đầu trong việc này.

Thanh niên tình nguyện chung tay phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

Thanh niên tình nguyện chung tay phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

Ngày 16/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam đã thông tin nhanh về một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Để thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam ban hành Công văn số 4730/UBND-KGVX về việc phát huy hơn nữa vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên và trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch CO VID-19.

Cụ thể, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt và yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị mình thực hiện thật nghiêm các chỉ đạo về các biện pháp cấp bách nói chung và phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên nói riêng trong phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời, yêu cầu tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các hội, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở có gia đình tại Đà Nẵng chưa được về nhà trong thời gian dịch diễn biến phức tạp, khi thành phố Đà Nẵng đang phải thực hiện cách ly xã hội theo đúng tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Trường hợp đặc biệt, phải báo cáo và được sự thống nhất của Ban Thường vụ Tỉnh ủy hoặc Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch COVID-19 và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam đã cử 6 đoàn giám sát, điều tra truy vết lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp F1, F2 theo đúng quy định. Đồng thời, tiến hành xử lý môi trường tại các khu cách ly tập trung và một số khu vực trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, Hội An, thị xã Điện Bàn và các huyện Tiên Phước, Đại Lộc, Thăng Bình, Quế Sơn.

Trước đó, được sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh và Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam đã tiếp nhận 95 bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển về chữa trị. Trong số 95 bệnh nhân này có nhiều bệnh nhân suy hô hấp phải thở máy, lọc máu liên tục và nhiều bệnh nặng kèm như hôn mê, nhiễm trùng, suy tim, suy thận, suy kiệt, đái tháo đường, tăng huyết áp.

Qua 14 ngày điều trị, với sự nỗ lực cứu chữa của 150 y, bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, tất cả bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần thứ 3.

Ngày 16/8, bệnh viện đã điều trị khỏi và cho xuất viện 70 bệnh nhân, 25 bệnh nhân còn lại có bệnh nền rất nặng phải thở máy, lọc máu liên tục nên vẫn tiếp tục được điều trị.

Hiện, tỉnh Quảng Nam đã triển khai thực hiện 60.056 mẫu xét nghiệm, trong đó có 90 mẫu dương tính với SARS-CoV-2, 54.550 mẫu âm tính và 5.416 mẫu đang chờ kết quả.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người chưa được cấp "thẻ xanh Covid" sẽ không được di chuyển.

Người có app xanh được di chuyển, người có app đỏ phải ở nhà

(ĐTTCO) - Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu, và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân. App phải quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển còn người có app đỏ thì không được di chuyển - tức phải ở nhà.

Công nghệ

Khám phá sức mạnh khủng iPhone 13

(ĐTTCO)- Những tín đồ của quả táo cắn dở lại rục rịch hầu bao sẵn sàng đặt hàng phiên bản iPhone 13 mới nhất. Vậy dòng iPhone 13 có gì nổi bật?

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người bệnh hậu Covid-19

(ĐTTCO) -Ở những người bệnh có di chứng sau nhiễm virus SARS-CoV2 như: mệt mỏi kéo dài, ho, khó thở, vấn đề về da, tiêu hóa… việc tiếp tục hỗ trợ người bệnh trong sinh hoạt, ăn uống và tập luyện là rất cần thiết cho quá trình phục hồi.


Ẩm thực

Du lịch

Mua sắm