Quảng Bình: Tàu từ Hoàng Sa vào bờ trú bão số 4, mang theo cá đầy khoang

(ĐTTCO) - Ngày 26-9, ông Nguyễn Ngọc Tiếp, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, ngư dân xã Cảnh Dương vào bờ tránh bão số 4 (bão Noru) không thất thu mà mang theo khoang đầy cá hố tươi ngon.

Ngư dân Cảnh Dương chạy bão, trúng đậm cá hố

Ngư dân Cảnh Dương chạy bão, trúng đậm cá hố

Tại cảng cá xã Cảnh Dương, ngư dân Hoàng Chí Dũng cho biết, đang đánh bắt ở vùng biển Hoàng Sa thì nghe tin báo về cơn bão số 4 nên thu xếp cho tàu về bến để tránh, trú bão. Mặc dù chuyến biển này mới chỉ đánh bắt được 9 ngày (1/2 thời gian) nhưng nhờ trúng luồng cá, tàu đã đánh bắt được 4 tấn cá hố, cá bò.

Với giá bán hiện nay 70.000 đồng/1kg, tàu thu được gần 300 triệu đồng, bình quân mỗi lao động được hơn 15 triệu đồng.

Quảng Bình: Tàu từ Hoàng Sa vào bờ trú bão số 4, mang theo cá đầy khoang ảnh 1Bà con tất bật cân bán cá khi tàu cập bờ

Ngư dân Võ Trọng Tấn đã neo đậu tàu an toàn ở âu thuyền sông Loan. Anh chia sẻ, sau 9 ngày đánh bắt, tàu đánh bắt được 2,5 tấn cá hố. Bán hết cá, chia tiền cho 7 bạn thuyền xong, anh đã cho tàu vào âu thuyền để tránh trú bão cho an toàn, chờ qua cơn bão, lại tiếp tục vươn khơi.

Quảng Bình: Tàu từ Hoàng Sa vào bờ trú bão số 4, mang theo cá đầy khoang ảnh 2Hối hả chuyển cá từ tàu lên bờ

Ông Nguyễn Ngọc Tiếp, Chủ tịch Hội Nông dân xã Cảnh Dương cho biết, toàn xã có 590 phương tiện đánh bắt trên biển, trong đó có 350 tàu cá công suất lớn, đánh bắt xa bờ. Hiện tại, tất cả tàu cá của ngư dân Cảnh Dương đã vào bờ tránh, trú cơn bão số 4 an toàn.

Trong vòng 2 tháng nay, ngư dân đánh bắt được mùa, đặc biệt là cá hố. Tuy giá cá có giảm so với trước (giao động từ 60.000 -75.000 đồng/kg cá hố) nhưng ngư dân cũng đã có nguồn thu nhập khá.

Đặc biệt, với chuyến biển này, ngư dân phải cho tàu về bến tránh bão khi mới chỉ đánh bắt được nửa thời gian nhưng trung bình mỗi lao động nghề biển cũng có thu nhập hơn 10 triệu đồng. Mặc dù phải chạy bão nhưng ngư dân cũng rất phấn khởi do đánh bắt tốt.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không chỉ với quần áo, giày dép, nhiều loại mặt hàng tiêu dùng khác cũng giảm thu hút nhiều khách hàng.

Nhiều cửa hàng ở TP.HCM giảm giá “khủng” dịp Black Friday

(ĐTTCO)- Black Friday (Ngày thứ sáu đen) diễn ra vào thứ sáu, tuần thứ 4 của tháng 11 (tức ngày 25/11). Tuy chưa đến ngày Black Friday nhưng các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại ở TP.HCM đồng loạt có nhiều chính sách giảm giá “khủng”.

Công nghệ

An tâm chăm sóc trẻ con cùng công nghệ

(ĐTTCO) - Theo sát con trẻ 24/7 từ những thông số đơn giản như cân nặng đến nhịp tim và chất lượng giấc ngủ cùng các thiết bị công nghệ tân tiến.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Hơn 98% người dân TPHCM có kháng thể phòng ngừa Covid-19

(ĐTTCO) - Ngày 28-11, Sở Y tế TPHCM cho biết, công trình khoa học điều tra cắt ngang khảo sát tình hình miễn dịch cộng đồng của người dân Thành phố đối với virus SARS-CoV-2 cho thấy, hiện có hơn 98% người dân Thành phố có kháng thể phòng ngừa Covid-19.

Ẩm thực

Ngập tràn chương trình ưu đãi tại Rex Sài Gòn

(ĐTTCO)- Là một trong những khách sạn nổi tiếng, sang trọng tọa lạc ngay giữa trung tâm thành phố, Rex Hotel Saigon sở hữu 5 nhà hàng và bar chuyên phục vụ thực khách theo nhiều phong cách khác nhau, từ Âu sang Á cho đến kiểu gọi món đơn lẻ (À la carte), và đặc biệt là các món Việt luôn mang đậm nét đặc trưng và sự tinh túy văn hóa của từng vùng miền trên cả nước. Từ nay đến hết tháng 11, Khách sạn Rex Sài Gòn giới thiệu một loạt chương trình khuyến mại dành cho khách hàng tới thưởng thức ẩm thực tại khách sạn.

Du lịch

Chinh phục ao Dong hang Luồn

(ĐTTCO) - Không phải sông sâu, không phải núi cao động hiểm, nhưng để khám phá ao Dong hang Luồn (xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam), tôi mạo muội dùng từ “chinh phục”. Bởi lẽ thắng cảnh này còn quá nguyên sơ, ngay cả khi đã đặt chân đến trước nơi này, du khách vẫn không tin rằng nơi đây có một địa điểm du lịch tuyệt đẹp.

Mua sắm