Quản trị doanh nghiệp trong thời đại mới

(ĐTTCO) - Bộ sách “Quản trị doanh nghiệp trong thời đại mới” gồm 4 cuốn sách: Thực hành chánh niệm, Lãnh đạo chánh niệm, Sức bật tinh thần, Thành công có ý nghĩa. 

Quản trị doanh nghiệp  trong thời đại mới

Bộ sách sẽ cung cấp cho độc giả, đặc biệt là các nhà lãnh đạo, quản lý cấp cao của doanh nghiệp phương pháp lãnh đạo hiệu quả mới bằng thực hành thiền chánh niệm, cách nâng cao sức bật tinh thần, dám đương đầu, vươn lên sau mọi thử thách; đồng thời tìm được cách thức để đạt được thành công thực sự có ý nghĩa.
Trong đó, cuốn “Sức bật tinh thần”, tác giả Robin Hills với 35 năm kinh nghiệm trong ngành kinh doanh thương mại, chuyên gia hàng đầu về trí tuệ cảm xúc sẽ giúp độc giả thay đổi cách nghĩ về bản thân, cách ứng phó với các tình huống khó khăn, giải quyết các vấn đề để phát triển được sức bật tinh thần cá nhân; qua đó hiểu được cách phát triển sức bật tinh thần cho toàn bộ đội nhóm hay tổ chức nơi cá nhân đó làm việc hay lãnh đạo. Cuốn sách đề cập đến các khía cạnh khoa học thần kinh một cách đơn giản rõ ràng. Bên cạnh đó, cách sử dụng văn bản, trích dẫn, sơ đồ giúp độc giả dễ dàng tìm hiểu và áp dụng các kỹ thuật này vào trong cuộc sống và công việc. 
Cuốn “Thực hành chánh niệm” tác giả Tom Evans đã chứng minh thiền chánh niệm vừa là một công cụ thiết thực, vừa là một mục tiêu có thể đạt được trong cuộc sống bận rộn, nhiều áp lực của mỗi người ngày nay. Theo tác giả, chánh niệm không phải là kỹ thuật chỉ những người có đặc quyền về trí tuệ hoặc tinh thần mới có thể thực hiện được, mà nó đã có sẵn trong mỗi người và chỉ cần được đánh thức. Thiền chánh niệm giúp loại bỏ sự căng thẳng/stress, khám phá sự kỳ diệu của tâm trí để trở nên sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn. 
Là một chuyên gia về lãnh đạo, thiền và chánh niệm, thông qua cuốn sách “Lãnh đạo chánh niệm”, tác giả Palma Michel sẽ giúp các nhà lãnh đạo hiểu và biết cách áp dụng khoa học thiền chánh niệm vào quản lý bản thân, quản trị nhân sự và tạo dựng sự thay đổi trong tổ chức. Những năm qua, nhằm hỗ trợ các nhà lãnh đạo, quản lý đối mặt tốt hơn với những thách thức mới, nhiều trường quản trị kinh doanh hàng đầu như Harvard, Stanford, Insead, Stockholm… đã đưa môn khoa học về thiền/thực hành thiền chánh niệm vào chương trình đào tạo MBA hoặc các khóa học về  kỹ năng lãnh đạo. Các công ty đa quốc gia hàng đầu như Apple, Google, Uniliver, Mc Kinsey, Ernst & Young… cũng bắt đầu giới thiệu các khóa học chánh niệm đến nhân viên công ty nhằm giải tỏa căng thẳng, nâng cao sự tập trung, thúc đẩy năng suất và sức sáng tạo của mỗi cá nhân.
Trong cuốn sách “Thành công có ý nghĩa”, tác giả Tim Johnson lại đề xuất cách hoạt động kết hợp mục đích, đam mê và triển vọng để tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp và sự cân bằng, hạnh phúc của mỗi cá nhân. Với cuốn sách này, các nhà lãnh đạo quản lý doanh nghiệp sẽ học được cách kết hợp giữa tư duy kinh doanh thực tế với phát triển cá nhân, nắm bắt những yếu tố tốt nhất của động lực kinh doanh và niềm đam mê, tạo điều kiện cho văn hóa không đổ lỗi được phát huy… để mang lại sự phát triển cho doanh nghiệp, đồng thời mang lại sự thỏa nguyện cho mọi nhân viên.

THÙY LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do

Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do

(ĐTTCO) - Nhiều người đã biết về ông Emmanuel Macron, người đắc cử Tổng thống thứ 25 của Cộng hòa Pháp (2015) và tái đắc cử, trở thành Tổng thống thứ 26 (2022). Một vị Tổng thống trẻ nhất trong lịch sử dân chủ của Cộng hòa Pháp.

Công nghệ

Thúc đẩy năng suất làm việc cùng AI

(ĐTTCO) - Biến góc làm việc thành một sân chơi thú vị và thoải mái hơn để mỗi ngày đi làm luôn là một động lực cải thiện chất lượng cuộc sống.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Không chủ quan với bệnh lý sa sút trí tuệ

(ĐTTCO) - Sa sút trí tuệ hiện được xếp vào nhóm bệnh lý báo động đỏ trên toàn thế giới. Chứng rối loạn thần kinh này không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, người thân mà còn tạo các gánh nặng về kinh tế cho gia đình, xã hội. Vì thế phát hiện và điều trị sớm bệnh lý sa sút trí tuệ mang ý nghĩa rất quan trọng với cả người bệnh và người chăm sóc. 

Ẩm thực

Rex Hotel Saigon giới thiệu chương trình Combo “Happy Hour” đặc biệt tại Rooftop Garden Bar

(ĐTTCO)-Là một trong những điểm sáng nổi bật về đêm, Rooftop Garden Bar tọa lạc tại tầng 5 khách sạn Rex Sài Gòn - nơi có hướng nhìn toàn cảnh trung tâm TPHCM đẹp ngoạn mục, sẽ là nơi quý khách không thể bỏ lỡ cho những cuộc hẹn, gặp gỡ, hay chỉ đơn giản là tự thưởng cho bản thân sau một tuần tất bật công việc.

Du lịch

Du lịch nông nghiệp ĐBSCL khởi sắc

(ĐTTCO) - ĐBSCL có 43 điểm du lịch tiêu biểu vừa được công nhận, phần lớn trong số đó là du lịch sinh thái miệt vườn, du lịch trải nghiệm hoạt động sản xuất nông nghiệp của các địa phương.

Mua sắm