Phóng viên trẻ Huế tặng cờ Tổ quốc cho Trường Sa

(ĐTTC) - Chiều 29-7, tại trường ĐH Sư phạm Huế, một nhóm bạn trẻ hiện đang là phóng viên, cộng tác viên của một số cơ quan thông tấn báo chí đóng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã gửi tặng 110 lá quốc kỳ cho chương trình "1.000 lá cờ Tổ quốc gửi tặng Trường Sa" do khoa Giáo dục Chính trị, Trường ĐH Sư phạm Huế phát động.

Phóng viên trẻ Huế tặng cờ Tổ quốc cho Trường Sa ảnh 1 

PGS.TS Nguyễn Đình Luyện, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Huế chia sẻ, mặc dù mới tổ chức phát động vào đầu tháng 6-2016, nhưng hiện khoa Giáo dục Chính trị đã tiếp nhận được hơn 3.000 lá cờ Tổ quốc. Dự kiến thời điểm bàn giao số cờ Tổ quốc này cho cán bộ, chiến sỹ trên quần đảo Trường Sa sẽ diễn ra vào giữa tháng 3-2017.

Đây là một trong những hoạt động hướng tới dịp kỷ niệm 60 năm thành lập ĐH Sư phạm Huế (1957-2017). Trước đó, khoa Giáo dục Chính trị đã kêu gọi cán bộ, giảng viên, sinh viên đã, đang theo học tại trường ĐH Sư phạm Huế, cũng như các bạn đang học tập, công tác, làm việc trên khắp mọi miền đất nước, mỗi người đóng góp ít nhất 1 lá cờ Tổ quốc để gửi tặng cho một số nhà giàn DK và điểm đảo ở Trường Sa.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người chưa được cấp "thẻ xanh Covid" sẽ không được di chuyển.

Người có app xanh được di chuyển, người có app đỏ phải ở nhà

(ĐTTCO) - Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu, và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân. App phải quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển còn người có app đỏ thì không được di chuyển - tức phải ở nhà.

Công nghệ

Thú đam mê

Shipō Yaki - Nghệ thuật pháp lang hoàn mỹ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Pháp lam là thuật ngữ người Việt quen dùng, và đặc biệt nghệ nhân vùng Huế để lại dấu ấn pháp lam trên các ô hộc trang trí nội ngoại thất Điện Thái Hòa, như muốn tôn phò vĩnh cửu chủ trương Quang Minh Chính Đại (明光明大正) của Hoàng đế Minh Mạng khi tôn xưng quốc hiệu Đế quốc Đại Nam từ 1835. Pháp lam trong đôi mắt những ông vua và nghệ nhân châu Á đầy mê hoặc, trong đó Shippo (七宝, Shipō) chính là sản phẩm mỹ thuật đỉnh cao người Nhật khiến Âu-Mỹ phải công nhận trình độ tay nghề thủ công của người châu Á.

Sức khỏe

Học cách dự phòng rủi ro

(ĐTTCO) - Nhận túi quà hỗ trợ từ chủ phòng trọ, Văn Tiến D. (29 tuổi, kỹ sư công nghệ thông tin, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) tâm sự: “Nhận phần quà này cũng ngại lắm vì trong dãy trọ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn tôi, nhưng thiệt tình là tôi cũng hết cách xoay”.

Ẩm thực

Du lịch

Mua sắm